Thành lập Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Điện Biên

GNO - Lễ công bố và ra mắt BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên được long trọng tổ chức tại hội trường Himlam - Điện Biên vào hôm qua, 25-4 (26-3-Giáp Ngọ), với thành phần nhân sự gồm 26 thành viên, TT.Thích Đức Thiện, Phó Tổng Thư ký HĐTS, Chánh VP I TƯGH làm Trưởng BTS.

1 a ra mat 2.jpg


Toàn cảnh lễ ra mắt

Nhân sự của tân BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên còn có 4 phó ban: ĐĐ.Thích Thanh Quy, ĐĐ.Thích Giác Trí, ĐĐ.Thích Nguyên Chính, NS.Thích nữ Như Hiền và Chánh văn phòng BTS do ĐĐ.Thích Giác Đạt đảm nhiệm.

Buổi lễ và thành phần nhân sự được suy cử sau khi có sự chấp thuận của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Nội vụ đã ra quyết định cho phép GHPGVN thành lập GHPGVN tỉnh Điện Biên; đồng thời, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Điện Biên cùng các cơ quan ban, ngành đã chấp thuận cho GHPGVN tỉnh Điện Biên thành lập và ra mắt công bố quyết định thành lập.

Được biết, trong thời gian qua được sự đề cử của Ban Thường trực HĐTS GHPGVN, TT.Thích Đức Thiện và chư tôn đức cùng tham gia hướng dẫn Phật tử tại tỉnh Điện Biên, cũng là lúc đủ duyên gặp gỡ - các vị lãnh đạo Đảng, chính quyền tỉnh Điện Biên đề xuất việc thành lập GHPGVN tỉnh Điện Biên. Vấn đề này đã được các cơ quan Nhà nước thống nhất và được đông đảo nhân dân, tín đồ Phật tử đang sinh hoạt tại địa phương đều nhiệt thành ủng hộ.

1 a ra mat 10.jpg


TT.Thích Đức Thiện phát biểu khai mạc

1 a ra mat 11.jpg
ĐĐ.Thích Nguyên Chính báo cáo quá trình thành lập BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên

1 a ra mat 12.jpg
TT.Thích Tiến Đạt công bố quyết định thành lập

Tại buổi lễ, TT.Thích Tiến Đạt, UVTT HĐTS, Phó ban Thường trực Ban Pháp chế T.Ư công bố quyết định của HĐTS về việc thành lập BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên và phê chuẩn nhân sự tham gia BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên.

HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS và ông Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng Vụ Phật giáo - Ban Tôn giáo Chính phủ đã trao quyết định chuẩn y việc thành lập BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên của GHPGVN và Bộ Nội vụ tới Thượng tọa tân Trưởng BTS.

Ông Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên thay mặt chính quyền địa phương phát biểu ý kiến, khẳng định việc thành lập GHPGVN tỉnh Điện Biên hôm nay là một sự kiện quan trọng trong đời sống tinh thần và tín ngưỡng của đông đảo nhân dân, đồng bào các dân tộc theo đạo Phật ở Điện Biên. Sự kiện này đánh dấu một bước phát triển mới của GHPGVN nói chung, Phật giáo tỉnh Điện Biên nói riêng...

Ông Lò Văn Tiến cũng bày tỏ mong muốn BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên sẽ phát huy hết sức lực của mình, đoàn kết trong đạo, đoàn kết tôn giáo, đoàn kết dân tộc góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

1 a ra mat 8.jpg
HT.Thích Thanh Nhiễu trao quyết định thành lập BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên của HĐTS

1 a ra mat 9.jpg
Ông Bùi Hữu Dược đại diện Ban Tôn giáo Chính phủ công bố quyết định chấp thuận việc
thành lập BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên của Bộ Nội vụ và trao quyết định tới TT.Thích Đức Thiện

1 a ra mat 7.jpg
Ông Phạm Dũng phát biểu chúc mừng

1 a ra mat 6.jpg
Và trao lẵng hoa tới Thượng tọa tân Trưởng BTS

HT.Thích Đức Nghiệp, Phó Pháp chủ GHPGVN ban đạo từ, mong muốn BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên luôn thực hiện theo đúng Hiến chương của GHPGVN, nội quy của BTS GHPGVN, vận dụng theo đúng pháp lệnh tín ngưỡng tôn giáo; nhắc BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên cần quan tâm các vấn đề về giáo dục, văn hóa và an sinh xã hội...

Trước đó, GHPGVN đã phối hợp với tỉnh Điện Biên tổ chức lễ cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sĩ, có sự tham dự của Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội, các vị đại diện chính quyền sở tại.

1 a ra mat 5.jpg
HT.Thích Thiện Nhơn, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN tặng hoa chúc mừng

1 a ra mat 3.jpg

1 a ra mat 4.jpg
Chư tôn đức lãnh đạo GHPGVN tỉnh Điện Biên nghe đạo từ của Hòa thượng chứng minh

1 a ra mat 1.jpg
Và chụp hình lưu niệm với đại biểu

Điện Biên là tỉnh miền núi biên giới thuộc vùng Tây Bắc, tổng diện tích tự nhiên toàn tỉnh hiện nay là 9.562,9 km2, với dân số 512.300 người. Tỉnh có 1 thành phố, 1 thị xã và 8 huyện; 130 đơn vị cấp xã, phường, thị trấn; có 21 anh em dân tộc anh em cùng sinh sống, mỗi dân tộc đều có những nét văn hoá riêng mang đậm đà bản sắc các dân tộc vùng núi phía Bắc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1237 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

“Đấu củng xuyên tâm” chìa khóa giải mã điện Kính Thiên

GNO - Phát hiện các loại đấu xuyên tâm tại di tích 18 Hoàng Diệu trong đợt khai quật 2002-2004 và trong đợt khai quật năm 2017-2018 tại phía đông điện Kính Thiên đã phát hiện bình áng đầu châu chấu, bình áng đầu chim và các cấu kiện gỗ liên quan đến kiến trúc đấu củng.
Đức Phật dạy khi qua được bờ rồi thì quên chiếc bè, buông hết cho nó nhẹ - Ảnh minh họa

Để gió cuốn đi

GNO - Có những câu hát thật bình dị, chân chất, không cao siêu hoa mỹ ngôn từ, nhưng lại đi vào lòng người và ở lại rất lâu. Một trong những câu hát đó là: “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng…”.

Thông tin hàng ngày