Thành ủy thăm, chúc mừng Phật đản PL.2564

GNO - Chiều nay, 29-4 (7-4-Canh Tý), bà Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy làm trưởng đoàn, cùng lãnh đạo, đại diện các ban, ngành TP.HCM đã đến trụ sở Ban Trị sự (BTS) - Việt Nam Quốc Tự (quận 10, TP.HCM) thăm, chúc mừng Phật đản PL.2564 đến chư tôn đức BTS GHPGVN TP.HCM.

anhAA (1).JPG
Quang cảnh buổi tiếp thân mật tại trụ sở BTS - Việt Nam Quốc Tự

Tiếp thân mật đoàn Thành ủy có sự hiện diện của HT.Thích Thiện Đức, Phó ban kiêm Trưởng ban Kiểm soát Phật giáo TP; chư tôn đức Phó BTS cùng chư tôn đức Văn phòng BTS Phật giáo TP.

Đại diện Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, Ban Dân vận, Ban Tôn giáo TP, bà Võ Thị Dung đã gởi lời thăm hỏi, chúc sức khỏe đến Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN TP, kính chúc chư tôn đức Ban Thường trực BTS, Tăng Ni, Phật tử mùa Phật đản PL.2564 - DL.2020 an vui và hạnh phúc.

anhAA (11).JPG
Bà Võ Thị Dung chúc mừng Đại lễ Phật đản đến chư tôn đức BTS Phật giáo TP

Bà Võ Thị Dung cũng ghi nhận, đánh giá cao những thành tựu hoạt động Phật sự của Phật giáo TP trong thời gian qua. Bà Phó Bí Thư Thành ủy thay mặt lãnh đạo chính quyền, các Sở ban ngành TP cảm ơn đến chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử thuộc BTS Phật giáo các cấp đã luôn đồng hành với cả nước nói chung và lãnh đạo, chính quyền, các ban, ngành TP nói riêng.

Đặc biệt, trong thời gian qua, giới Phật giáo TP đã đóng góp tài lực, trí lực chung sức, chung lòng trong công tác phòng chống Covid-19, tích cực chăm lo đời sống cho bà con nghèo TP trong thời gian giãn cách xã hội.

anhAA (2).JPG
Thay mặt BTS, HT.Thích Thiện Đức cảm ơn bà Võ Thị Dung cùng đoàn Thành ủy

Thay mặt BTS GHPGVN TP, HT.Thích Thiện Đức đã cảm ơn bà Võ Thị Dung, cùng lãnh đạo, đại diện các cơ quan TP đã dành thời gian, sự quan tâm đến thăm và chúc mừng Phật đản PL.2564.

Hòa thượng cũng thông tin một số hoạt động Phật sự của Giáo hội TP, đặc biệt trong thời gian qua, BTS Phật giáo TP đã hướng dẫn Tăng Ni, Phật tử thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, hướng dẫn của Chính phủ, các ngành chức năng, lãnh đạo TP tạm dừng các lễ hội của Phật giáo, không tập trung đông người thực hiện việc giãn cách xã hội, nâng cao các biện pháp phòng chống Covid-19, phòng tránh lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. BTS Phật giáo các cấp, Tăng Ni, Phật tử TP đã cùng chung tay đóng góp để đẩy lùi dịch bệnh.

anhAA (7).JPG
Bà Võ Thị Dung tặng quà chúc mừng Phật đản PL.2564

Đặc biệt, mùa Phật đản PL.2564, Tăng Ni, Phật tử TP cũng tổ chức Đại lễ Phật đản nội bộ, không tập trung quá 20 người để bảo đảm an toàn tránh lây lan dịch bệnh.

Nhân mùa Phật đản, Hòa thượng chúc sức khỏe đến bà Võ Thị Dung cùng thành viên đoàn Thành ủy, các ban, ngành TP luôn nhiều sức khỏe, thành công trong công tác và mùa Phật đản an lành.

anhAA (6).JPG
HT.Thích Thiện Đức trao Báo Giác Ngộ, ấn phẩm đặc biệt Kính mừng Phật đản

anhAA (10).JPG

Chư tôn đức cảm ơn đoàn Thành ủy đã đến thăm, chúc mừng Phật đản

Cũng nhân Đại lễ Phật đản, cùng ngày, bà Võ Thị Dung cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành TP đã đến Văn phòng Ban Thường trực HĐTS phía Nam - thiền viện Quảng Đức (Q.3) thăm, chúc mừng Phật đản đến chư tôn đức HĐTS GHPGVN; đến chùa Minh Đạo - trú xứ của HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS chúc mừng Phật đản.

H.Diệu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Vịnh Vũng Rô không chỉ được biết đến là di tích lịch sử huyền thoại trong kháng chiến, đây còn là miền đất hứa cho du khách

Xuân trên vùng biển "tàu không số”

GNO - Trong nắng mùa xuân, vùng biển Vũng Rô lung linh như bức tranh thủy mặc khổng lồ. Cái eo ngắn từng là nơi cập bến của “đoàn tàu không số” huyền thoại năm xưa, giờ đây chặn gió, cản mưa, bao bọc cho những ngư dân tứ xứ tụ về...
Phật tử tụng kinh Dược Sư tại chùa Phổ Quang (quận Tân Bình, TP.HCM) - Ảnh minh họa

Mối duyên với kinh Dược Sư

GNO - Năm tôi tròn bốn tuổi gia đình chuyển về nương nhờ bên ngoại ở một làng nhỏ hiền hòa nằm bên bờ sông Tiền. Làng quê chỉ có vườn cây và ruộng đồng cùng một ngôi đình cổ kính nằm ngoài đầu vàm sông lúc nào cũng đóng kín cửa.

Thông tin hàng ngày