Thêm một con kỳ đà được tặng cho vườn quốc gia

GNO - Ngày 28-8, trại thực nghiệm Trung tâm Bảo tồn Vườn Quốc gia Tràm Chim (tỉnh Đồng Tháp) đã tiếp nhận một con kỳ đà núi, do ông Trương Thanh Hùng ngụ khóm An Thạnh A, phường An Lộc, thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp tự nguyện trao tặng.

Con kỳ đà núi này có tên khoa học là Varanidae, nặng trên 14 kg của ông Hùng mua nuôi. Do kỳ đà bị yếu do thiếu ăn nên ông Hùng mang tặng cho Vườn.

Ong Hoa dang CS Ky da nui tai Trai.JPG
Ông Hòa đang chăm sóc con kỳ đà núi vừa được người dân hiến tặng

Ông Đinh Hữu Hòa - phụ trách Trại thực nghiệm Trung tâm Bảo tồn Vườn Quốc gia Tràm Chim cho biết, cán bộ trại thực nghiệm sẽ chăm sóc, cho kỳ đà ăn đầy đủ, phòng trị bệnh kịp thời… Đến khi kỳ đà khỏe mạnh sẽ tổ chức thả vào Vườn Quốc gia Tràm Chim theo đúng quy định.

Được biết, trước đó, Trại thực nghiệm Trung tâm Bảo tồn Vườn Quốc gia Tràm Chim cũng đã tiếp nhận và cứu hộ một con kỳ đà nước (có tên khoa học là Varanus salvator) nặng gần 2 kg, do một người dân ở thị xã Hồng Ngự trao tặng. Con kỳ đà nước cũng đang trong tình trạng suy nhược cơ thể. Sau 4 tuần chăm sóc, đến nay kỳ đà nước này đã phục hồi sức khỏe tốt, phát triển trên 2 kg…

Ky da nuoc dang duoc cuu ho tai Trai.JPG
Kỳ đà nước tiếp nhận trước đó nay đã khỏe mạnh, phát triển tốt

Vườn chuẩn bị thả kỳ đà này vào khu Ramsar Tràm Chim để góp phần bảo tồn đa dạng sinh học và quần thể các loài động vật hoang dã...

Trần Trọng Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày