Thêm một phiên chợ xanh

GN - Sáng Chủ nhật 5-6 vừa qua, thay vì đi siêu thị như thường lệ hàng tuần, thì tôi đổi hướng trải nghiệm “Phiên chợ xanh tử tế” tại 163 Pasteur, quận 3, TP.HCM (nằm trong khuôn viên của trụ sở Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp - BSA). Phiên chợ diễn ra vào ngày thứ Bảy, Chủ nhật (từ 8g - 18g) của tuần thứ 1 và thứ 3 mỗi tháng.

Anh 3 PGTT.jpg


Niềm vui ở "phiên chợ xanh tử tế" - Ảnh: P.K

Ở đây, tôi được gặp gỡ, trò chuyện với những người trước lạ sau quen, những người buôn bán thật thà, tử tế. Và cảm thấy vui vì điều đó!

Ở đây, người đi chợ còn được nhìn ngắm, mua sắm những mặt hàng nông sản xanh - sạch - an toàn từ khắp các vùng miền đất nước. Đó là điều thật sự thích, nhất là trong thời buổi đụng đâu cũng thấy thực phẩm bẩn, chứa hóa chất độc hại.

Đặc biệt, đến đây, mọi người có cơ hội ủng hộ những người sản xuất, những nông dân chân chất, tử tế của quê hương mình. Nghĩ thế và thấy cuộc đời đẹp quá!

>> Xem thêm: Phiên chợ xanh ||

Huỳnh Phương Khanh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày