Thêm nhiều chương trình Trung thu cho trẻ nghèo

GNO - Ngày 17-9-2013, tại chùa Thanh Sơn (huyện Di Linh, Lâm Đồng) đã diễn ra buổi tặng quà Trung thu cho các em thiếu nhi người đồng bào dân tộc K'ho thuộc thôn Hàng Làng, xã Gung-ré, Di Linh). 

_MG_6637.JPG

Các em nhỏ chuẩn bị nhận quà

Mỗi phần quà gồm có kẹo, bánh trung thu và lồng đèn. Những phần quà các em thiếu nhi được đón nhận từ sự ưu ái quan tâm của HT.Thích Giác Toàn, trụ trì tịnh xá Trung Tâm (quận Bình Thạnh, TP.HCM), với tổng kinh phí 10 triệu đồng.

Minh Ngọc

* Xuống phố, đem Tết đến với thiếu nhi, cụ già. Đó là chương trình sẻ chia yêu thương do Hội từ thiện chùa Pháp Bảo, quận Gò Vấp, TP.HCM phối hợp cùng các bạn tình nguyện viên thực hiện vào chiều, tối 16-9.

IMG_1.JPG

Nụ cười hồn nhiên của “trẻ” khi được nhận quà

Theo đó, quý thầy, các bạn tình nguyện viên đi khắp các quận, nẻo đường trên địa bàn thành phố trao 1.000 phần quà, bánh trung thu, kẹo ngọt cho các em nhỏ; các cụ vô gia cư có hoàn cảnh khó khăn, đang mưu sinh khó nhọc tại đất Sài thành.

Bên cạnh quà tặng, quý thầy, các bạn tình nguyện viên không quên gửi lời chúc Tết Thiếu nhi đến các em nhỏ và gửi lời chúc, ước mong chiếc bánh sẽ làm cho các cụ có được phút giây ấm áp, vơi bớt buồn đau khi tuổi già cháu, con không bên cạnh.

IMG_2.JPG

Món quà nho nhỏ, sưởi ấm tình người trong đêm

Hạnh Ý

 * Đêm 15-9-2013, nhóm từ thiện Miền Yêu Thương (TP.Mỹ Tho, Tiền Giang) kết hợp với thầy trụ trì, Phật tử, mạnh thường quân tổ chức “Đêm trăng cho em" tại chùa Thiên Phước cùng địa phương.

MYT1.jpg

Chú Cuội và chị Hằng đang dẫn chương trình

MYT2.jpg

Niềm vui của các em

Hơn 350 bé về tham dự, được tận hưởng đêm Trung thu ý nghĩa cho mình. Theo đó, ngoài quà bánh, các em còn được thưởng thức văn nghệ, được vui chơi trong sự hướng dẫn của tình nguyện viên.

Chúc Thiệu

* 220 phần quà gồm bánh kẹo, lồng đèn, sữa... đã được trao cho các em nhỏ ở thôn Trung Yên, xã Sơn Viên, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam vào chiều nay, 19-9-2013.

ns.jpg
Tại thôn Trung Yên

1ns.JPG
Với học sinh Trường Tiểu học Quế Lộc

Quà Trung thu này do một nhóm Phật tử trẻ quyên góp trên mạng xã hội và thực hiện chương trình hàng năm tại địa phương này.

Được biết, trước đó, ngày 17-9, các bạn đã trao 210 phần quà tương tự cho tất cả học sinh đang theo học tại Trường Tiểu học Quế Lộc thuộc huyện Nông Sơn sở tại.

Sương Lạc - Liên Hiền

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày