Thói quen cắn móng tay tiết lộ gì về tính cách?

GNO - Cắn móng tay có thể là phản ứng khi bạn đang căng thẳng và lo lắng.

can-mong-tay.jpg
Dấu hiệu bạn là người theo chủ nghĩa cầu toàn

Thói quen cắn móng tay (onychophagia) hay tật cắn móng tay không chỉ làm hỏng móng tay của bạn mà còn có thể gây ra các vấn đề sức khỏe như viêm nhiễm, mẻ răng. Cắn móng tay là một trong những thói quen khó bỏ, theo các chuyên gia.

Các nhà khoa học phân loại thói quen cắn móng tay là rối loạn ám ảnh bắt buộc trên cơ thể giúp cá nhân đối diện với stress, lo lắng và sợ hãi.

Nhưng thói quen cắn móng tay có thể cho chúng ta thấy nhiều hơn ngoài mức độ stress của bản thân. Theo nghiên cứu của tạp chí Liệu pháp hành vi & Tâm lý Thực nghiệm, đây cũng là dấu hiệu bạn là người theo chủ nghĩa cầu toàn.

Kết quả nghiên cứu cho thấy người cầu toàn thường làm việc quá sức, hoạch định quá mức và dễ dàng cảm thấy khó chịu, bực bội. Điều này có nghĩa họ không thể thư giãn và thực hiện mọi việc với nhịp bình thường; do vậy họ dễ bị khó chịu, thiếu kiên nhẫn và bất mãn khi không đạt được mục tiêu bản thân đặt ra.

Theo đó, cách mà họ xử lý các cảm xúc tiêu cực nói trên là cắn móng tay - các chuyên gia chia sẻ.

Đức Hòa (theo Reader’s Digest)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chân dung Đại đức Thích Thiện Hòa (1968-2021)

TP.HCM: Đại đức Thích Thiện Hòa viên tịch

GNO - Hôm nay, 24-7, Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Chánh đã thông tin về sự viên tịch của Đại đức Thích Thiện Hòa, Ủy viên Thường trực, Trưởng ban Kiểm soát Phật giáo huyện, trụ trì chùa Thiện Phước.

Thông tin hàng ngày