Thông điệp của Thủ tướng Sri Lanka về Phật giáo

GNO - Thủ tướng Sri Lanka Ranil Wickremesinghe đã lên án các phần tử cực đoan tôn giáo đã phá hủy những lời dạy cao quý về phi bạo lực của Phật giáo.

Trong thông điệp của mình nhân ngày Poson Poya đánh dấu sự ra đời của Phật giáo đến quốc đảo bởi ngài Mahinda, con trai của Hoàng đế Ashoka của Ấn Độ vào năm 250 TCN, Thủ tướng lưu ý rằng không có cuộc xâm lược nào đã diễn ra trong lịch sử hoằng dương Phật pháp.

cung duong.jpg


Chính phủ và nhà nước Sri Lanka luôn tôn trọng Phật giáo.
Trong ảnh, Tổng thống Sri Lanka cúng dường tới chư Tăng nhân mùa Vesak

"Phật giáo sở hữu một vị trí độc nhất trong số các tôn giáo và triết học khác với việc là một tôn giáo tạo ra một môi trường thuận lợi để cùng tồn tại, tôn trọng các tôn giáo cũng như các nền văn hóa khác", ông nói.

"Tuy nhiên, trong thế giới ngày nay giáo lý cao quý dựa trên lòng từ bi và bất bạo động này đã bị thách thức, do sự cực đoan, hành vi thiển cận và bạo lực và điều đó thật là đáng tiếc", Thủ tướng nói.

"Chúng ta phải có trách nhiệm thay đổi tình trạng này. Chúng ta hãy làm phong phú thêm cuộc sống tinh thần của chúng mình, không phải là vật chất và hãy sống với sự cùng tồn tại, tôn trọng các tôn giáo và các nền văn hóa khác", ông Wickremesinghe nói.

Văn Công Hưng (Theo Colombo Page)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quán niệm về cái chết là con đường đưa đến sự bất tử

GNO - Tác giả Nikki Mirghafori đã nêu ra những phương pháp thực hành chánh niệm về cái chết dựa trên những lời dạy của Đức Phật trong kinh Maranasati. Trong đó, Đức Phật đã khuyên hội chúng nên quán niệm về cái chết trong từng hơi thở. Đây cũng chính là con đường dẫn đến sự bất tử (Niết-bàn).

Thông tin hàng ngày