Thủ tướng Úc chúc mừng Phật đản 2016

Thủ Tướng Úc - Malcolm Turnbull
Thủ Tướng Úc - Malcolm Turnbull

GNO - Thủ tưởng Úc Malcolm Turnbull đã nồng nhiệt chúc mừng Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc PL.2560 - DL.2016 trong một thông điệp cùng nội dung vừa được phát đi.

Người đứng đầu nội các nhà nước Úc viết trong thông điệp: “Mỗi năm, Phật tử khắp thế giới cùng hội tụ với nhau để tưởng niệm ngày Đản sinh, ngày Giác ngộ và nhập Niết-bàn của Đức Phật”.

“Dịp đặc biệt an lành này là khoảng thời gian để chúng ta có thể tự làm mới và thâm nhập niềm tin tâm linh của mình - một cơ hội để suy nghiệm lời dạy của Đức Phật và những thông điệp của Ngài về hòa bình cho nhân loại”, ông Malcolm Turnbull khẳng định.

Đề cập đến chủ đề về hòa bình mà Phật tử toàn cầu hướng đến nhân dịp Đại lễ Phật đản năm nay, ông Malcolm Turnbull cho rằng giáo lý nhà Phật đã cung ứng những bài học khá chi tiết và đặc thù để giải quyết thách thức to lớn nhất mà nhân loại đang đối mặt.

 “Nguyên tắc về lòng tốt, tình thương và sự nhẫn nại với nhau từ Phật giáo như chìa khóa quan trọng để mọi người khắp các quốc gia hiểu biết và tạo dựng một thế giới an toàn và công bằng hơn”, Thủ tướng Úc viết.

Cuối thông điệp, ông Malcolm Turnbull gởi lời chúc lành đến tất cả mọi người nhân mùa Vesak năm nay và hy vọng người con Phật sẽ tràn ngập niềm tin dịp đặc biệt này.

Bảo Thiên (theo AB)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

GNO - Ngày 29-11, sau phiên họp thứ nhất của Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN nhiệm kỳ IX (2022-2027), Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng đã được chư tôn đức đồng thành suy tôn vào ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh. 

Thông tin hàng ngày