Thừa Thiên Huế: Khai giảng khóa tập huấn-bồi dưỡng trụ trì năm 2011

(GNO-Thừa Thiên Huế): Sáng nay, 12-10, tại giảng đường chùa Từ Đàm (số 1 Sư Liễu Quán, TP.Huế), Ban Tổ chức khóa tập huấn-bồi dưỡng trụ trì 2011 do Ban Trị sự và Ban Tăng sự THPG Thừa Thiên Huế phối hợp tổ chức đã khai mạc trọng thể.

HT.Thích Đức Phương, Trưởng ban Trị sự; HT.Thích Tâm Thọ, HT.Thích Lưu Hòa, Giáo phẩm Chứng minh Ban Trị sự THPG Thừa Thiên Huế đã chứng minh buổi lễ.

1Huethaytrinang12-101.JPG

Chư tôn đức cùng quan khách tại lễ khai mạc

Ông Hoàng Trọng Bình, Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; Nguyễn Tài Tuệ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh; Lê Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh cùng 50 học viên đã đến dự.

HT.Thích Giác Quang, Trưởng ban Tổ chức đã đọc bài diễn văn khai mạc ngắn gọn, súc tích, nói lên giá trị truyền thống của ngôi chùa và ngôi chùa làng trong truyền thống văn hóa “đất vua, chùa làng, phong cảnh Bụt”. Đồng thời, bài diễn văn cũng đã nói lên ý nghĩa của vị trụ trì trong một ngôi chùa, việc mở khóa tập huấn-bồi dưỡng trụ trì của Ban Trị sự là vấn đề cấp thiết để bổ túc nhân sự có tâm huyết với đạo với đời, để cùng hướng dẫn Phật tử tại các địa phương tu học và hoạt động Phật sự đúng theo đường hướng của Giáo hội.

1Huethaytrinang12-102.JPG

Có 50 học viên tham dự

Chương trình tập huấn-bồi dưỡng trụ trì năm 2011 được diễn ra trong 3 ngày với 10 chuyến đề về giới luật, về đường hướng sinh hoạt của Giáo hội, về văn hóa truyền thống của Phật giáo và dân tộc… do chư tôn đức và đại diện chính quyền phụ trách giảng dạy.

Ngoài ra, các học viên còn được hướng dẫn những kỹ năng điều hành chuyên môn của một vị trụ trì như hô canh, hành thiền, công phu, tổ chức các sinh hoạt trong tự viện truyền thống Huế, tổ chức tọa đàm, thảo luận…

1Huethaytrinang12-103.JPG

1Huethaytrinang12-104.JPG

Quang cảnh buổi đầu tiên khai khóa bồi dưỡng trụ trì năm 2011

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Lưu niệm tại khóa tu

Khóa tu mùa hè 2026 với chủ đề “Lắng nghe để hiểu – Nhìn lại để thương” tại chùa Pháp Hoa (P.Bắc Gia Nghĩa)

GNO - Chiều 17-6, tại chùa Pháp Hoa (phường Bắc Gia Nghĩa, tỉnh Lâm Đồng) đã trang nghiêm khai mạc Khóa tu mùa hè năm 2026 với chủ đề “Lắng nghe để hiểu – Nhìn lại để thương”. Khóa tu được tổ chức từ ngày 17 đến ngày 21-6 với sự tham dự của hơn 500 khóa sinh và 60 tình nguyện viên.

Thông tin hàng ngày