Tiền Giang: ATM thực phẩm kết nối yêu thương

GNO - Sáng 21-4, "ATM thực phẩm miễn phí" chính thức được khai trương giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đặt tại 2 địa điểm: số 15B đường Lê Lợi và 80 Nam Kỳ Khởi Nghĩa (TP.Mỹ Tho).


Máy hoạt động liên tục các ngày trong tuần, sáng từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút, chiều từ 13 giờ đến 17 giờ.

ATMMyTho1a.jpg

Rửa tay sát khuẩn và mở khẩu trang để máy nhận dạng khuôn mặt


Chiếc máy được tài trợ và lắp đặt bởi nhóm "ATM gạo Mỹ Tho do anh Đoàn Đức Minh (cựu HS chuyên Anh, Trường THPT Chuyên Tiền Giang niên khóa 2001-2004, giảng viên Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh vận động nhóm cựu HS Trường THPT Chuyên Tiền Giang, bạn bè, nhà hảo tâm ủng hộ. Với mong muốn “trao túi gạo, gởi yêu thương”.

Từ sáng sớm, đông đảo người đã đến xếp hàng trước "ATM thực phẩm miễn phí" chờ đến lượt, không chen chúc, không tranh giành, giãn cách đúng quy định 2m. Họ đa số là người đang gặp khó khăn, bị mất việc do dịch bệnh, lao động tự do, bán vé số, chạy xe ôm, giúp việc... Mỗi người được nhận 3kg gạo, 2 gói mì,  5 quả trứng, 1 chai nước tương và 50 ngàn đồng.

Cầm trên tay món quà, cô Trần Thị Hoa (63 tuổi, giúp việc nhà, ở phường 8) tấm tắc: "Hay quá, tôi nghe người ta có máy phát gạo ở Mỹ Tho rồi nhưng đây là lần đầu chúng tôi được nhận cả gạo và thức ăn. Người hảo tâm lại chu đáo quá!".

ATMMyTho1d.jpg

Nhận gạo và quà tại ATM gạo tại TP.Mỹ Tho


Theo anh Nguyễn Hải Đăng (nhóm tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tiền Giang) thành viên nhóm “ATM gạo Mỹ Tho” cho biết: ngoài gạo, các nhu yếu phẩm sẽ trao cho đến khi hết. Sau 2 ngày, bà con có thể đến nhận tiếp vì với lượng thức ăn và gạo đó đủ hỗ trợ trong 2 ngày. Những hoàn cảnh khó khăn ở nơi xa như xã Trung An (TP.Mỹ Tho), Thân Cửu Nghĩa (huyện Châu Thành) và một số xã thuộc huyện Chợ Gạo sẽ được nhóm chuyển gạo trực tiếp về cho địa phương để tránh bà con phải đi xa.

Anh Trịnh Quốc Khánh, Giám đốc VNPT Vinaphone Tiền Giang cho biết: "VNPT Tiền Giang hỗ trợ hệ thống camera nhận dạng khuôn mặt liên kết 2 nơi để mỗi người chỉ nhận 1 phần, đảm bảo mỗi người khó khăn đều được hỗ trợ qua mùa dịch này, nếu ai đến nhận 2 lần máy sẽ nhắc nhở.

VNPT dự định trao 10 tấn gạo và một số nhu yếu phẩm đến hết ngày 30-4. Tuy nhiên nếu được hỗ trợ thêm, chúng tôi sẽ trao thêm và trao khi nào hết quà và gạo".

ATMMyTho1b.jpg

Xếp hàng giữ đúng giãn cách


Ngay trong buổi sáng 21-4, "ATM thực phẩm miễn phí" đã được nhiều nhà hảo tâm quan tâm, đến chung tay. ATM đặc biệt này trở thành cầu nối của những tấm lòng thơm thảo gửi đến người lao động nghèo giữa đại dịch.

Đây là chương trình hết sức ý nghĩa, góp phần hỗ trợ người lao động đang gặp khó khăn có bữa cơm gia đình trọn vẹn hơn trong đại dịch Covid-19.

Được biết 24-4 tới, tại thị xã Gò Công sẽ khai trương ATM gạo miễn phí. Đây cũng là ATM gạo thứ 3 khai trương tại Tiền Giang.

Xuân Uyên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày