“Tiếp sức mùa thi” cho Tăng Ni sinh Học viện

GNO - Đó là chương trình cúng dường nước uống, thức ăn cho Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM vào những ngày thi kết thúc học kỳ do Hội từ thiện tình thương Việt Diệu Tâm kết hợp nhóm Hoa Tạng tổ chức.

tsmt1.jpg

Quý Phật tử rất hoan hỷ khi làm việc ý nghĩa này

Chương trình tiếp sức cho Tăng Ni sinh kéo dài từ ngày 8 đến 15-5, mỗi ngày đoàn sẽ đến Học viện (đường Nguyễn Kiệm, Q.Phú Nhuận) cúng dường thức ăn như bánh mì, bánh ướt, bún xào… và nước uống với mong muốn quý thầy, sư cô yên tâm vào việc thi cử.

Được biết chương trình tiếp sức Tăng Ni sinh mùa thi đã được thực hiện nhiều năm trước đó.

tsmt.jpg

Mùa thi, chư tôn đức được "tiếp sức" bởi Phật tử từ bữa ăn sáng đến nước uống - Ảnh: N.D

Mỗi ngày kinh phí cho công vệc này trung bình hết khoảng 15 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày