Tìm được hóa thân của ngài Bratse Rinpoche

GNO - Đức Dalai Lama 14 đã công nhận Dawa Wangdi, một cậu bé 9 tuổi từ Darjeeling là hóa thân của ngài Bratse Rinpoche.

Bức thư từ văn phòng của Đức Dalai Lama nêu rõ tên của hóa thân mới, là con trai của Pema Wangdi và Sanju Rai. Điều này đã được xác nhận bởi Geshe Tashi Tsethar.

Draktse.jpg
Cậu bé 9 tuổi (trái) từ Darjeeling là hóa thân của ngài Bratse Rinpoche

Các tiền thân Draktse Rinpoche trước đó đều được sinh ra trong cộng đồng Monpa thuộc huyện Tawang, và vì lý do đó, Rinpoche có số lượng rất lớn tín đồ trong huyện, đặc biệt là ở các khu vực Jang, Jangda, Thingbu, Mago, Rho và Lhou.

Draktse Thupten Tenpa Gyaltsen Rinpoche, hóa thân trước đây đã viên tịch vào ngày 1-11-2004. Sau khi hoàn thành việc tu học ở Mysore, ngài đã trở về Tawang và dành cả đời để cầu nguyện, nghi lễ, chữa bệnh, quán đảnh và các hoạt động từ thiện xã hội khác.

Tại địa phương, Draktse Rinpoche cũng được gọi là 'Bratse' Rinpoche. Draktse và Bratse nghĩa đen có nghĩa là 'Đỉnh đồi'.

Ngài được đặt tên là 'Draktse' có thể là bởi dân địa phương Monpas thấy thực tế rằng ngài từng sống ẩn dật ở đỉnh núi làng Jang.

Về cuối đồi, dân làng đã cúng dường ngọn núi nơi ngài từng dành phần lớn thời gian của mình trong thiền định.

Lễ nhận hóa thân của Draktse Rinpoche đã bị hoãn lại sang năm sau.

Văn Công Hưng (Theo ANI)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1163 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quyết lòng tìm đến Linh Sơn

GNO - Bài sám Pháp hoa phần đầu nói về Tịnh độ, phần hai nói về Thiền tông là phương pháp tu thiền chủ trương hướng nội.

Thông tin hàng ngày