Tin mới về việc tháo dỡ Học viện Phật giáo Larung Gar

Học viện Phật giáo Larung Gar sẽ bị phá dỡ hoàn toàn vào cuối tháng 3
Học viện Phật giáo Larung Gar sẽ bị phá dỡ hoàn toàn vào cuối tháng 3

GNO - Trong một động thái bất ngờ, chính quyền tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đã quyết định tiếp tục phá dỡ tại Học viện Phật giáo Larung Gar sớm hơn so với báo cáo trước đó.

Nguồn tin trong báo cáo trước đó cho biết do mùa đông đang đến nên việc phá dỡ được hoãn lại hồi đầu tháng 1, và công việc dự kiến bắt đầu trở lại với tốc độ "tích cực" hơn vào tháng 4.

"Tuy nhiên, các quan chức thời gian gần đây đã gặp nhau tại thủ phủ Thành Đô (Tứ Xuyên) và quyết định đẩy nhanh công việc cũng như hoàn thành vào 30-3", một nguồn tin địa phương nói.

"Để thực hiện điều này, việc phá dỡ sẽ bắt đầu lại vào ngày 10-2 với toàn bộ lực lượng", nguồn tin cho biết.

Trong khi đó việc hủy bỏ một nghi lễ tôn giáo hàng năm của chính quyền Trung Quốc tại Larung Gar đã gây ra "đau đớn và lo lắng" cho những người còn sống tại trung tâm nghiên cứu này.

"Nghi lễ Shingdrup hàng năm, một khóa cầu nguyện theo Phật giáo Tịnh độ đã được tổ chức mà không có trở ngại gì trong 21 năm qua - hiện nay không được phép thực hiện nữa", nguồn tin cho biết.

"Quyết định này thực sự làm tổn thương các Tăng Ni, Phật tử rất sâu sắc".

Văn Công Hưng
(theo RFA)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày