Tịnh xá Ngọc Hưng bế mạc khóa tu Giới Định Tuệ lần 9

GNO - Sáng 23-12, tại tịnh xá Ngọc Hưng (Đồng Nai) đã diễn ra lễ bế mạc khóa tu truyền thống Giới Định Tuệ lần 9 của hệ phái Khất sĩ Việt Nam với 108 hành giả.

Chứng minh  lễ bế mạc có sự hiện diện của HT.Thích Giác Tường, Thành viên Thường trực HĐCM, Đạo sư Chứng minh hệ phái Khất sĩ; HT.Thích Giác Giới, Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó ban Tổ chức kiêm Thiền chủ khóa tu; HT.Thích Giác Dũng, Ủy viên Thường trực HĐCM, Trị sự trưởng Giáo đoàn III, kiêm Hóa chủ khóa tu; HT.Thích Giác Thanh, Trưởng Giáo đoàn II kiêm Giám luật khóa tu cùng sự có mặt tham dự của quý Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức Tăng tham dự khóa tu trong 7 ngày vừa qua và đông đảo quý Phật tử tại trú xứ tịnh xá Ngọc Hưng và các vùng miền tịnh xá khác về tham dự, cúng dường, hộ trì Chánh pháp.

Thể theo tinh thần và thực hiện lời khuyến hóa của Tổ sư Minh Đăng Quang là: “Nên tập sống chung tu học, phép Tăng chẳng lìa đoàn. Cái sống là phải sống chung. Cái biết là phải học chung. Cái linh là phải tu chung”.

IMG_3229.jpg

Trong không khí trang nghiêm của ngày kết thúc khóa tu, chư tôn đức đã khất thực, hóa duyên theo gương hạnh của Phật, Tăng xưa với mảnh y bá nạp, tay ôm bình bát đất, mang ánh sáng đến muôn loài. Đó cũng là tinh thần “Nối truyền Thích Ca Chánh pháp - Đạo Phật Khất sĩ Việt Nam ”, để thực hành hạnh xả kỷ, lợi tha. Đây cũng là duyên lành cho các Phật tử được chiêm ngưỡng hình ảnh oai nghi của Tăng đoàn. Qua những vật phẩm cúng dường thanh tịnh còn thể hiện niềm kính trọng, mong cầu nương tựa vào giáo pháp để kiếp này hay nhiều kiếp sau có được cuộc sống an lành, hướng đến đạo quả cảnh giới Niết bàn.

Tiếp sau thời khất thực của chư tôn đức là khóa lễ tác pháp mãn khóa. Trong buổi lễ, ĐĐ.Thích Giác Hoàng đã đọc báo cáo của chương trình tu học trong 7 ngày qua, đại diện đơn vị tổ chức cũng đã phát biểu cảm niệm về khóa tu và bày tỏ niềm tri ân đến với quý chư tôn đức, chính quyền địa phương và quý Phật tử đã tham gia cúng dường, ngoại hộ trong suốt thời gian diễn ra khóa tu. Bên cạnh đó, đại diện hành giả và đại diện Phật tử cũng đã bày tỏ cảm tưởng, lời tri ân của mình đến Ban Tổ chức.

DSC04074.jpg

DSC04077.jpg

Không khí trang nghiêm của ngày kết thúc khóa tu

Được biết, khóa tu lần thứ 10 của hệ phái sẽ được tổ chức tại tịnh xá Ngọc Thiền (TP.Đà Lạt) vào ngày 13-4-2013 (mùng 4-3 năm Quý Tỵ).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1163 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quyết lòng tìm đến Linh Sơn

GNO - Bài sám Pháp hoa phần đầu nói về Tịnh độ, phần hai nói về Thiền tông là phương pháp tu thiền chủ trương hướng nội.

Thông tin hàng ngày