TP.HCM: Cùng lúc bổ nhiệm trụ trì 2 chùa tại Củ Chi

GNO - Sáng nay, 12-3, BTS GHPGVN huyện Củ Chi đã tổ chức lễ bổ nhiệm trụ trì chùa Phước Linh đến ĐĐ.Thích Bửu Nghĩa và trụ trì chùa Tân Phước đến ĐĐ.Thích Quảng Đạt.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, giản dị với sự chứng minh của HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM, cùng chư tôn đức BTS GHPGVN TP.HCM, H.Củ Chi, đại diện các cấp chính quyền và Phật tử tham dự.

2cc.jpg
ĐĐ.Thích Bửu Nghĩa đón nhận quyết định bổ nhiệm
trụ trì chùa Phước Linh do HT.Thích Thiện Tánh trao

Phát biểu khai mạc, HT.Thích Huệ nghi, Trưởng BTS GHPGVN huyện Củ Chi cho biết, chùa Phước Linh là một ngôi cổ tự tọa lạc tại địa chỉ số 220 Tỉnh lộ 15, ấp 11, xã Tân Thạnh Đông, H.Củ Chi, TP.HCM thuộc Lục hòa Tăng được cố Tổ của Tỳ-kheo Thích Bửu Nghĩa thành lập năm 1798, đến nay đã trải qua 3 đời trụ trì.

Sau khi trụ trì đời thứ 3 là Tỳ-kheo Thích Bửu Thân viên tịch năm 2009, từ đó đến nay Đại đức Thích Bửu Nghĩa điều hành quản lý Phật sự tại đây. Nhân duyên hội đủ, ngày 19-4-2016, những thân nhân thừa kế đã đồng thuận giao 1681.9m2 đất cho Đại đức đứng tên xin hợp thức hóa quyền sử dụng đất ngôi cổ tự Phước Linh. Đại đức được nhận bổ nhiệm trụ trì chùa Phước Linh theo quyết định số 012/QĐ/BTS ngày 5-1-2017 của BTS GHPGVN TP.HCM.

3cc.jpg
ĐĐ.Thích Bửu Nghĩa dâng lời phát nguyện

8cc.jpg
HT.Thích Thiện Tánh ban đạo từ tại lễ bổ nhiệm trụ trì chùa Phước Linh

Chùa Tân Phước (số 21 đường 117, tổ 9, ấp 5,  xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi) được thành lập năm 1920, qua nhiều đời trụ trì đến nay đã được hợp lệ, hợp pháp về mặt sinh hoạt. TT.Thích Quảng Thạnh đã được BTS GHPGVN TP.HCM ban hành quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Tân Phước số 456/QĐ.THPG ngày 23-10-2007. Do tuổi cao sức yếu lại đang lâm trọng bệnh nên Thượng tọa đã ủy quyền trụ trì chùa Tân Phước cho ĐĐ.Thích Quảng Đạt tạm thời điều hành Phật sự từ ngày 10-9-2015 đến nay.

ĐĐ.Thích Quảng Đạt sinh năm 1974, chúng thường trụ tại chùa Tân Phước, có đạo hạnh tốt, có uy tín với Phật tử và nhân dân địa phương . Từ các lý do trên, Đại đức có đủ tư cách pháp lý, pháp nhân quản lý điều hành Phật sự tại chùa Tân Phước, BTS GHPGVN huyện Củ Chi có văn bản đề nghị và được sự đồng thuận của lãnh đạo cấp chính quyền huyện Củ Chi, BTS GHPGVN TP.HCM đã ban hành quyết định bổ nhiệm trụ trì theo quyết định số 011/QĐ/BTS ngày 5-1-2017.

10cc.jpg
ĐĐ.Thích Quảng Đạt đón nhận quyết định
bổ nhiệm trụ trì chùa Tân Phước do HT.Thích Thiện Tánh trao

11cc.jpg
ĐĐ.Thích Quảng Đạt dâng lời phát nguyện

16cc.jpg
HT.Thích Như Tín ban đạo từ chứng minh

Trong buổi lễ, chư tôn đức chứng minh có đạo từ sách tấn tu học, làm lợi cho đạo đời và sự gắn bó với BTS, chính quyền địa phương trong các Phật sự đến nhị vị tân trụ trì.

Trong buổi lễ, nhiều lẵng hoa chúc mừng cũng được gửi đến các tân trụ trì.

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày