TP.Đà Nẵng: Hoàng gia Thái Lan dâng y Kathina tại chùa Tam Bảo

(GNO-Đà Nẵng): Sáng 14-11, chùa Tam Bảo - số 323 Phan Chu Trinh, TP. Đà Nẵng đã long trọng tổ chức lễ dâng y Kathina do Hoàng gia Thái Lan dâng cúng nhân lễ mãn hạ an cư của chư Tăng Phật giáo Nam tông.

Đến dự và chứng minh buổi lễ có chư tôn giáo phẩm lãnh đạo Thành hội Phật giáo TP. Đà Nẵng cùng chư tôn đức thuộc hệ phái Phật giáo Nguyên thủy và hàng ngàn Phật tử.

WDY (8).JPG

Toàn cảnh buổi lễ dâng y Kathina tại chùa Tam Bảo

Các ông Nguyễn Đăng Hải - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP; Ngô Khôi - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo cùng đại diện các ban ngành trong quận Hải Châu và phường Bình Hiên đã đến dự.

Đại sứ Vương quốc Thái Lan Pisanu Chanvitan và phu nhân, Tổng Lãnh sự Vương quốc Thái Lan tại TP.HCM, Tổng Lãnh sự Lào tại Đà Nẵng, hơn 50 quan khách là Phật tử ở các tỉnh Ukhon, Bangkok cùng cơ quan Bộ Ngoại giao Vương quốc Thái Lan đã đến cúng dường, dâng y Kathina.

Mặc dầu thời tiết sáng nay tại TP. Đà Nẵng trời mưa rất to, gió lớn do ảnh hưởng của một đợt áp thấp gần bờ nhưng với tinh thần thành tâm hướng về Tam bảo, cầu cho tình đoàn kết gữa hai dân tộc luôn được bền chặt, cầu nguyện hòa bình, quốc thái, dân an, cầu cho Quốc vương Thái Lan mạnh khỏe, các Phật tử và Đoàn ngoại giao đã vân tập về chùa đông đủ, đúng giờ và tiến hành buổi lễ trang nghiêm, long trọng và thắm tình hữu nghị.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt chính quyền TP. Đà Nẵng, ông Nguyễn Đăng Hải đã nhiệt liệt hoan nghênh tinh thần mộ đạo của Phật tử Hoàng gia Thái Lan nói chung và các nhà ngoại giao Vương quốc Thái Lan đã có chuyến Phật sự và tham quan, tìm hiểu về TP. Đà Nẵng, chúc đoàn trong những ngày lưu lại thành phố vui vẻ, phấn khởi và nhiều may mắn.

Trong đạo từ của Ban Trị sự, TT. Thích Thiện Nguyện đã tán dương và nhắc đến nét văn hóa đạo Phật in đậm trong đất nước Thái Lan, hoan hỷ trước tinh thần hội nhập, mở rộng quan hệ với Phật giáo Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng trong thời gian qua đạt nhiều thành tựu.

Dịp này, thay mặt chính quyền TP. Đà Nẵng, ông Nguyễn Đăng Hải đã trao tặng đoàn Phật tử Vương quốc Thái Lan bức ảnh khổ lớn cầu sông Hàn, biểu tượng tốt đẹp của một thành phố đang tràn đầy sức sống. Ngài Đại sứ Vương quốc Thái Lan Pisanu Chanvitan đã phát biểu, cho biết lễ dâng y Kathina là truyền thống tốt đẹp có ý nghĩa lâu đời của Phật giáo Theravada và đây là lần thứ hai Phật tử Vương quốc Thái Lan sang Việt Nam thực hiện nghi lễ này. Ông bày tỏ thành kính dâng y nhằm cầu nguyện cho hòa bình, thịnh vượng và may mắn đến hai quốc gia, mọi người dân được ấm no, hạnh phúc.

Trưa cùng ngày, buổi lễ kết thúc trong bầu không khí thân mật, thắm tình đạo vị giữa Phật tử hai nước. Ban tổ chức phía Thái Lan cho biết số tiền dâng cúng và vật dụng trong buổi lễ dâng y do Phật tử và cán bộ, nhân viên thuộc Bộ Ngoại giao Vương quốc Thái Lan phát tâm đóng góp.

Giác Ngộ Online xin gởi đến quý độc giả một số hình ảnh trong buổi lễ trọng thể diễn ra sáng nay:

WDY (1).JPG
WDY (2).JPG
WDY (3).JPG
WDY (4).JPG
WDY (5).JPG
WDY (6).JPG
WDY (7).JPG
WDY (9).JPG
WDY (10).JPG
WDY (11).JPG
WDY (12).JPG
WDY (16).JPG
WDY (13).JPG
WDY (14).JPG
WDY (15).JPG
WDY (17).JPG

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày