TP.HCM: Ban Tăng sự hội thảo về An cư kiết hạ

GNO - Ngày 15-3, tại chùa Viên Giác (Q.Tân Bình, TP.HCM) đã diễn ra hội thảo đóng góp ý kiến hướng đến mùa An cư Kiết hạ do Ban Tăng sự THPG TP.HCM tổ chức với sự tham dự của chư tôn đức BTS GHPGVN 24 quận, huyện.

3.jpg

HT.Thích Trí Quảng phát biểu tại hội thảo hướng đến mùa an cư kiết hạ PL.2557

Hội thảo được sự quang lâm chứng minh của HT.Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Minh Thông, Phó ban kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Thiện Minh, Phó Thường trực Ban Tăng sự GHPGVN TP.HCM; TT.Thích Đồng Văn, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Tăng sự GHPGVN TP.HCM...

Được biết, trước đó Ban Tăng sự đã được sự chỉ đạo trực tiếp từ HT.Thích Trí Quảng, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM về các vấn đề liên quan đến mùa An cư Kiết hạ như: tổ chức các dạng trường hạ, nội dung giảng dạy tu học trong 3 tháng hạ, nội dung lễ tổng khai hạ và mãn hạ, tổ chức các trường hạ liên quận huyện, hoạt động các trường Phật học trong phạm vi thành phố trong mùa Hạ, quy định độ chúng xuất gia, thọ giới và trách nhiệm của vị bổn sư…

2.jpg

HT.Thích Minh Thông, Trưởng ban Tăng sự GHPGVN TP.HCM phát biểu

1.jpg

Chư tôn đức đại diện PG quận huyện về tham dự

Buổi hội thảo được chính thức diễn ra sau lời phát biểu khai mạc của HT.Thích Minh Thông, Trưởng ban Tăng sự, sau đó là phát biểu chỉ đạo phương hướng kế hoạch triển khai mùa An cư kiết hạ của HT.Thích Trí Quảng.

Hòa thượng mong rằng trong nhiệm kỳ mới này Ban Tăng sự GHPGVN TP.HCM phải đồng tâm hiệp lực khắc phục những khó khăn để hoàn thành tốt hơn nữa các hoạt động của ngành Tăng sự.

Trong tinh thần hòa hợp, chư tôn đức BTS GHPGVN quận huyện đã lần lượt phát biểu ý kiến đóng góp ý kiến xoay quanh những vấn đề trên để mùa An cư kiết hạ thật sự là truyền thống tốt đẹp của Phật giáo.

Song song với việc phát biểu ý kiến, Ban Tổ chức hội thảo cũng đã tiến hành thu thập ý kiến chư tôn đức bằng hình thức văn bản. Được biết, những ý kiến đóng góp quý báu của chư tôn đức sẽ được Ban Tăng sự ghi nhận và đúc kết thành văn bản để đệ trình lên Ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Chuyện bên hoa cỏ lau

GNO - Sáng nay, Ni sư Tiến Liên ghé thăm. Quen nhau trong lớp Zoom Phật pháp, cùng đồng cảm tâm tình làm thầy Ni có nhiều đệ tử trẻ, xây dựng một thế hệ tương lai truyền thừa.

Thông tin hàng ngày