TP.HCM: Bổ nhiệm trụ trì cho ĐĐ.Thích Thiện Châu

GNO - Sáng nay, 8-11, tại chùa Trúc Lâm (Nguyễn Thiện Thuật, P.2, Q.3) đã diễn ra lễ bổ nhiệm trụ trì cho ĐĐ.Thích Thiện Châu, Thư ký BTS GHPGVN Q.3 và đặt đá trùng tu chùa.

TT2.jpg


Chư tôn đức, quan khách, Phật tử tiến hành nghi thức niệm Phật cầu gia hộ

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có HT.Thích Hiển Tu, Phó Thư ký HĐCM, viện chủ chùa Xá Lợi (Q.3); HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Tịnh Hạnh, HT.Thích Như Tín - Phó BTS GHPGVN TP.HCM cùng chư tôn đức Tăng Ni thường trực BTS GHPGVN TP.HCM, Q.3 và Phật tử các tự viện.

Về phía chính quyền có ông Lê Hoàng Vân, Phó trưởng ban kiêm Trưởng phòng Phật giáo - Ban Tôn giáo TP.HCM; bà Nguyễn Thị Lệ, Bí thư Quận ủy Q.3 cùng các ban ngành Q.3 và P.2 sở tại.

HT.Thích Minh Hiền, Trưởng BTS GHPGVN Q.3 khai mạc buổi lễ. Tiếp sau đó, ĐĐ.Thích Thiện Quý, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng GHPGVN TP.HCM đọc quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Trúc Lâm cho ĐĐ.Thích Thiện Châu.

truc lam (4).jpg


HT.Thích Thiện Tánh trao quyết định bổ nhiệm trụ trì đến ĐĐ.Thích Thiện Châu

truc lam (6).jpg
Và tặng khánh chúc mừng đến tân trụ trì của Ban Kiểm soát Trung ương

Trong lời phát nguyện, ĐĐ.Thích Thiện Châu nói “suốt đời phụng sự Tam bảo, chăm lo tu tập, nghiêm trì giới luật, để xứng đáng là sứ giả Như Lai. Suốt đời tâm niệm với lời dạy “trụ pháp vương gia, trì Như Lai tạng”, xây dựng Trúc Lâm thành chốn già lam thanh tịnh, hoằng pháp lợi sanh…”.

Trong lời đạo từ, HT.Thích Hiển Tu khuyến tấn tới ĐĐ.Thích Thiện Châu, đồng thời Hòa thượng cũng nói lên tầm quan trọng của ngôi tự viện khi được thành lập sẽ giúp ích rất nhiều cho xã hội khi cuộc sống ngày càng có nhiều tệ nạn. Hòa thượng rất vui mừng khi Trúc Lâm có đông đảo Phật tử trợ duyên.

Sau lễ bổ nhiệm trụ trì là nghi thức đặt đá trùng tu chùa Trúc Lâm.

truc lam (7).jpg


BTS GHPGVN Q.3 tặng khánh chúc mừng

truc lam (11).jpg
HT.Thích Hiển Tu ban đạo từ

truc lam (1).jpg
Chư Ni, Phật tử tham dự lễ bổ nhiệm trụ trì

Được biết, gần 20 năm trước với tâm nguyện tầm sư học đạo ĐĐ.Thích Thiện Châu đã phát nguyện xuất gia với pháp danh là Thiện Châu nơi chốn tổ Thanh Quang - chùa Hội An (huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long). 

Năm 2004, vâng mệnh bổn sư là TT.Thích Lệ Lạc lên TP.HCM tu học được TT.Thích Quảng Hiền, trụ trì chùa Lâm Tế (Q.1) che chở. Sau đó, được HT.Thích Minh Hiền, trụ trì chùa Phật Đà làm y chỉ sư, được ban pháp hiệu là Nhuận Huệ và tham gia công tác Phật sự Q.3. Năm 2012, Đại đức được Giáo hội công cử về tiếp quản chùa Trúc Lâm (Q.3) đến ngày nay. 

truc lam (12).jpg


HT.Thích Hiển Tu sái tịnh đặt đá trùng tu

truc lam (14).jpg
Chư tôn Hòa thượng đặt đá xây chùa

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khóa tu “An nhiên từng phút giây” do chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức) phối hợp cùng chùa Huệ Viễn (Đồng Nai) tổ chức dành cho các bạn trẻ

Khi sinh viên… đi tu

GNO - Khóa tu với chủ đề “An nhiên từng phút giây” do chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức) phối hợp cùng chùa Huệ Viễn (Đồng Nai) có sự tham gia của gần 200 bạn trẻ với nhiều hoạt động thiết thực để hiểu và thương đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc.

Ảnh minh họa: Nhuận Thường

Chồi non

GNO - Thy chuyển đến xóm trọ này đã gần hai năm. Hôm đầu đến đây chỉ thấy đàn bà ra đón hớn hở hỏi han đủ chuyện. Người đỡ lấy thằng nhỏ từ tay Thy cưng nựng hôn hít nó.

Thông tin hàng ngày