TP.HCM: Khánh thành chùa Tường Quang II - Quận 12

(GNO-TP.HCM): Sáng 05/11 (nhằm ngày 19-9-Kỷ Sửu), chư Ni chùa Tường Quang II –Q.12 đã khánh thành ngôi chùa mới sau 04 năm xây dựng. Chứng minh buổi lễ có chư tôn đức Thành hội Phật giáo TP.HCM, Ban đại diện Phật giáo các quận, huyện. Ngoài ra còn có sự tha dự của đại diện Ban Tôn giáo và đông đảo Phật tư tham dự.

TQ (4).JPG

TQ (5).JPG

TQ (6).JPG

Lễ khánh thành chùa Tường Quang II

Ni Sư Chúc Hiền, trụ trì chùa trong nhiều năm qua đã có rất nhiều cố gắng tiếp nối con đường tu học và đã xây dựng hoàn tất ngôi chùa do bậc Tôn sư để lại. Kiến trúc ngôi chùa mới thoáng rộng, được xây dựng với các hạng mục: Chánh điện, tháp Hoà thượng khai sơn, phòng khám bệnh, nhà dưỡng lão nam, nhà dưỡng lão nữ.

TQ (19).JPG

TQ (20).JPG

Nghi thức khánh thành

Với tâm huyết muốn làm tốt đời đẹp đạo, trong suốt 16 năm qua, Ni sư đã duy trì việc chữa bệnh miễn phí cho đông đảo Phật tử nghèo từ nhiều nơi, với sự góp sức nhiệt tình của các y bác sĩ, điều dưỡng của phòng khám bệnh.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ khánh thành:

TQ (8).JPG

TQ (7).JPG

TQ (10).JPG

Chư tôn đức và quan khách dự lễ

TQ (14).JPG

TQ (15).JPG

Hoa, quà chúc mừng lễ khánh thành

TQ (16).JPG

HT. Thích Như Tín ban đạo từ

TQ (17).JPG

TQ (21).JPG

TQ (22).JPG

Khánh thành phòng khám từ thiện và nhà dưỡng lão

TQ (1).JPG

TQ (3).JPG

TQ (11).JPG
TQ (12).JPG
TQ (2).JPG

Chùa Tường Quang khi hoàn tất xây dựng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

GNO - Mùa xuân, đến chùa lễ Phật, cũng là dịp mà nhiều gia đình trẻ, các bạn thanh thiếu niên “nhặt bình an”. Qua những khoảnh khắc, hình ảnh hữu duyên bắt gặp nơi cửa thiền, mọi người có thể tìm được nhiều niềm vui hỷ lạc trong dịp đầu năm mới.

Thông tin hàng ngày