TP.HCM: Lễ bổ nhiệm trụ trì tổ đình Bửu Thạnh

GNO - Sáng nay, 10-8, tại tổ đình Bửu Thạnh (P.Long Trường, Q.9), BTS GHPGVN Q.9 long trọng tổ chức lễ trao quyết định bổ nhiệm trụ trì cho ĐĐ.Thích Huệ Nghiêm, Chánh Thư ký BTS PG quận.
tru tri (2).JPG
Trang nghiêm lễ bổ nhiệm trụ trì tổ đình Bửu Thạnh

Quang lâm chứng minh và tham dự lễ có HT.Thích Hiển Tu, Phó Thư ký HĐCM; HT.Thích Tắc An, HT.Thích Viên Minh - đồng thành viên HĐCM; HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó ban Thường trực BTS PG TP.HCM; HT.Thích Tịnh Hạnh, UV HĐTS, Phó ban BTS PG TP.HCM; HT.Thích Hộ Chánh, UV HĐTS, Phó ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư; HT.Thích Huệ Cảnh, Trưởng BTS GHPGVN Q.9; HT.Thích Thiện Minh, Phó ban Thường trực ban Tăng sự PG TP.HCM, Trưởng BTS PG Q.2; NT.Thích nữ Như Châu, Phó trưởng Phân ban Ni giới T.Ư, Trưởng Phân ban Ni giới PG TP.HCM cùng chư tôn đức Tăng Ni lãnh đạo PG thành phố, tỉnh Long An, chư tôn đức lãnh đạo PG các quận 9, 2, Thủ Đức và trụ trì các tòng lâm, tự viện trên địa bàn.

Về phái lãnh đạo chính quyền có ông Nguyễn Ngọc Phong, Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP.HCM; ông Nguyễn Văn Lượng, Trưởng phòng Phật giáo Ban Tôn giáo TP.HCM; ông Nguyễn Hữu Việt, Bí thư Quận ủy Q.9; ông Cao Văn Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Q.9 ; bà Đặng Thị Hồng Liên, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND Q.9; ông Nguyễn Ngọc Cường, Phó Chủ tịch UBND quận cùng đại diện lãnh đạo TP, Phòng An ninh xã hội - Công an TP; đại diện lãnh đạo các ban ngành Q.9, Q.Thủ Đức và P.Long Trường sở tại, đông đảo Phật tử tham dự chúc mừng.

tru tri (4).JPG
HT.Thích Thiện Nhân phát biểu khai mạc

tru tri (6).JPG
Đại đức Thích Thiện Quý đọc quyết định

Phát biểu khai mạc, HT.Thích Thiện Nhân, Phó ban Thường trực BTS PG Q.9 cho biết, tổ đình Bửu Thạnh do Tổ Tiên Hiền khai sơn vào năm 1801, trải qua nhiều đời trụ trì, tổ đình đã có những bước thăng trầm, hưng hiển. Ngôi chùa từng là nơi sinh hoạt cách mạng, là nơi hứng chịu rất nhiều sự tàn phá của hai cuộc chiến tranh.

Từ năm 1976, HT.Thích Huệ Cảnh được bổ nhiệm về trụ trì,  trải qua thời gian dài trùng hưng ngôi phạm vũ, để ngày nay được khang trang, đáp ứng nhu cầu tâm linh của người dân, và đồng bào Phật tử xa gần.

Sau khi phạm vũ huy hoàng, việc truyền trì mạng mạch lại là nỗi ưu tư của người tiền nhiệm. Nay duyên lành hội đủ, Hòa thượng chính thức giao trách nhiệm trụ trì, để phát triển đạo mạch cho đệ tử của mình là ĐĐ.Thích Huệ Nghiêm kế tục.

ĐĐ.Thích Thiện Quý, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS PG TP đã thông qua quyết định số 017, về việc bổ nhiệm trụ trì tổ đình Bửu Thạnh.  HT.Thích Thiện Tánh đã trao quyết định đến ĐĐ.Thích Huệ Nghiêm trong niềm hân hoan của toàn thể đạo tràng tham dự.

tru tri (7).JPG
HT.Thích Thiện Tánh trao quyết định

tru tri (8).JPG

tru tri (9).JPG
HT.Thích Huệ Cảnh ban huấn từ và trao khuôn dấu cho Đại đức trụ trì

Sau khi HT.Thích Huệ Cảnh ban huấn từ sách tấn về vai trò trách nhiệm của người trụ trì, mong rằng với tuổi trẻ, có sự học và tu tập để làm rạng rỡ dòng thiền, đền đáp ân đức của tổ sư cũng như đàn na tín chủ.

ĐĐ.Thích Huệ Nghiêm, đã phát nguyện sẽ luôn gắng làm tròn trách nhiệm, để xứng đáng với sự kỳ vọng của thầy tổ, sẽ làm cho chốn tổ ngày một xán lạn hơn, ngõ hầu đền đáp thâm ân trong muôn một.

HT.Thích Hiển Tu đã ban đạo từ về vai trò, trách nhiệm của người sứ giả Như Lai, phải trau dồi giới đức cho tự thân, biết kham nhẫn trước nghịch cảnh, biết hài hòa với đồng môn, biết độ lượng trước đồ chúng. Hòa thượng chúc cho Đại đức tân trụ trì luôn hoàn thành tốt trọng trách của người sứ giả Như Lai, để không phụ lòng thương yêu tin tưởng của chư tôn đức, cũng như quan tâm giúp đỡ của các cấp lãnh đạo chính quyền, cũng như niềm tin yêu của Phật tử xa gần.

Buổi lễ khép lại với lời cảm tạ của HT.Thích Nhựt Phát, Phó BTS PG quận, Phó BTC.

Dịp này nhiều lẵng hoa và phần quà, gởi đến chúc mừng cho Đại đức tân trụ trì.

tru tri (10).JPG
Đại đức tân trụ trì phát nguyện và nghe đạo từ của HT.Thích Hiển Tu

tru tri (11).JPG
HT.Thích Tịnh hạnh tặng hoa chúc mừng

tru tri (14).JPG
HT.Thích Viên Minh tặng quà

tru tri (12).JPG
Ông Nguyễn Văn Lượng tặng hoa của Ban Tôn giáo TP

tru tri (13).JPG
Lẵng hoa của UBMTTQVN TP.HCM do ông Nguyễn Ngọc Phong thay mặt tặng

Tin: Q.Hậu - Ảnh: Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày