TP.HCM: Lễ hằng thuận ở chùa Vạn Thọ

GNO - Hôm qua, 7-6, tại tổ đình Vạn Thọ (Q.1, TP.HCM) đã diễn ra lễ hằng thuận cho hai đôi tân hôn: Phật tử Lê Tuấn Huy và Nguyễn Kim Hằng; Nguyễn Tôn Thất Tú (PD: Quảng Hòa) và Nguyễn Thị Tú Uyến.

That Tu-Tu Uyen (1).JPG
Đôi bạn trẻ Thất Tú - Tú Uyên làm lễ

Buổi lễ có sự chứng minh của HT.Thích Thanh Sơn, trụ trì tổ đình Vạn Thọ cùng chư tôn đức Tăng đang an cư tập trung tại tổ đình; sự tham dự của gia đình, bạn bè các bạn.

Mở đầu buổi lễ, HT.Thích Thanh Sơn chia sẻ với các bạn về cách ứng xử trong cuộc sống gia đình, đạo nghĩa vợ chồng để có được hôn nhân hạnh phúc, bền vững.

Trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh, đôi Phật tử trẻ đã thực hiện nghi thức hằng thuận. Cô dâu chú rể cùng nhau đọc những lời phát nguyện sống trọn vẹn yêu thương, nhẫn nại, trách nhiệm và tôn trọng lẫn nhau trong đời sống lứa đôi. Đại diện hai bên gia đình cũng có lời căn dặn với đôi vợ chồng trẻ.

Tuan Huy-Kim Hang (2).JPG
Đôi tân hôn Tuấn Huy - Kim Hằng phát nguyện sống trong tinh thần Phật dạy

Tân lang, tân nương cùng gia đình hai họ tác pháp cúng dường trai Tăng nhằm tỏ lòng tri ân đến chư tôn đức Tăng đã quang lâm chứng minh buổi lễ.

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1164 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tám nạn của người tu

GNO - Chúng ta tu hành trong hiện tại thì Phật đã nhập diệt lâu xa, đây là nạn lớn. May thay, giáo pháp của Ngài vẫn còn được gìn giữ và lưu truyền.

Thông tin hàng ngày