TP.HCM: PG huyện Củ Chi tạ pháp an cư PL.2559

  • Nguyên Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải dự lễ tạ pháp an cư
GNO - BTS GHPGVN huyện Củ Chi vừa tổ chức lễ tạ pháp khóa an cư kiết hạ PL.2559 tại chùa Phước Lâm (ấp Trung, xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi) vào sáng nay, 22-8.
1cc.jpg


Toàn cảnh lễ tạ pháp an cư tại chùa Phước Lâm

Buổi lễ có sự quang lâm chứng minh tham dự của HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Như Tín, Phó BTS GHPGVN TP.HCM, cùng chư tôn đức Văn phòng BTS GHPGVN TP.HCM, BTS GHPGVN huyện Củ Chi, chư tôn đức các quận, huyện lân cận và chư hành giả an cư.

Về phía chính quyền có sự tham dự của ông Phan Văn Khải, nguyên UV Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính Phủ; ông Nguyễn Ngọc Phong, Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP.HCM; ông Vũ Mạnh Hải, Trưởng ban Dân tộc - Tôn giáo UBMTTQVN TP;  ông Nguyễn Văn Lượng, Trưởng phòng Phật giáo - Ban Tôn giáo TP; ông Nguyễn Văn Khánh, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy huyện Củ Chi, cùng đại diện các cấp chính quyền huyện Củ Chi, xã Tân Thông Hội và xã Bình Mỹ.

HT.Thích Huệ Nghi Trưởng BTS GHPGVN huyện Củ Chi khai mạc buổi lễ.

2cc.jpg


HT.Thích Huệ Nghi, Trưởng BTSGHPGVN huyện Củ Chi khai mạc buổi lễ

ĐĐ.Thích Nhuận Nghĩa, Thư ký hạ trường báo cáo kết quả sau 3 tháng an cư.

Theo báo cáo, đây là khóa an cư lần thứ 28 của chư Tăng, là năm thứ 3 chùa Phước Lâm được chọn làm điểm an cư với tổng số chư hành giả là 72 vị.

Về tổ chức, trường hạ Phước Lâm có các ban Chứng minh, Ban Tổ chức, Ban Chức sự, Ban Giảng huấn, Hóa chủ hộ hạ, Ban Lãnh chúng và 18 tiểu ban. Về tu học, thời khóa biểu hàng ngày bắt đầu từ 3g45 đến 21g30.

Về tứ sự sinh hoạt cũng như tài chính phục vụ ăn uống cho chư Tăng lúc đầu do sự phát tâm của Hòa thượng hóa chủ, sau đó có nhiều phái đoàn chư tôn đức và Phật tử trong và ngoài huyện đến cúng dường - trong 3 tháng hạ có 120 phái đoàn đến cúng dường.

Về sức khỏe có phái đoàn y, bác sĩ Bệnh viện Củ Chi, TP.HCM và Hội lương y Q.Bình Tân thường xuyên về khám chữa bệnh, phát thuốc cho hành giả an cư. Ngoài ra, trường hạ chùa Phước Lâm còn tổ chức tặng quà cho đồng bào nghèo ở xã Tân Thông Hội, tổ chức cúng dường các trường hạ tại Tây Ninh, Long An.

7cc.jpg


ĐĐ.Thích Nhuận Nghĩa báo cáo kết quả 3 tháng an cư

Tại buổi lễ, ông Phan Văn Khải phát biểu, thể hiện sự vui mừng khi lần đầu tiên tham dự lễ tạ pháp an cư tại chùa Phước Lâm - ngôi chùa gắn bó với tuổi thơ ông khi theo bà đến chùa.

Ông cũng bày tỏ niềm hoan hỷ khi thấy khâu tổ chức buổi lễ rất chu đáo, kết hợp tặng quà đến bà con nghèo trong huyện, thể hiện được đạo pháp đồng hành cùng dân tộc, giữa đạo và đời.

Trong đạo từ chứng minh tại buổi lễ, HT.Thích Thiện Tánh tán thán thành quả đạt được của hành giả trong mùa an cư. Hòa thượng cũng nhắc nhở chư tôn đức BTS huyện Củ Chi nên kết hợp làm các công tác từ thiện nhiều hơn nữa để giúp đỡ đồng bào nghèo, người có công ở địa phương. Đồng thời Hòa thượng gởi lời tri ân đến các cấp chính quyền, mong sẽ nhận được sự giúp đỡ - hỗ trợ trong các công tác Phật sự của Củ Chi trong thời gian tới.

HT.Thích Tắc Lễ, Hóa chủ trường hạ kết thúc buổi lễ với lời tri ân đến chư tôn đức, các cấp chính quyền và Phật tử.

3cc.jpg
Ông Phan Văn Khải tặng lẵng hoa chúc mừng đến trường hạ chùa Phước Lâm, HT.Thích Tắc Lễ đón nhận

4cc.jpg
Lẵng hoa chúc mừng của BTS GHPGVN TP.HCM

5cc.jpg
Ông Nguyễn Ngọc Phong, Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP.HCM tặng lẵng hoa chúc mừng

6cc.jpg
BTS GHPGVN huyện Củ Chi tặng bằng tán thán công đức đến Hòa thượng Hóa chủ trường hạ

12cc.jpg
Chư hành giả cảm tạ tri ân

13cc.jpg
ĐĐ.Thích Giác Chơn trao tiền cứu trợ đồng bào bị lũ lụt miền bắc đến ông Bùi Xuân Điều, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Củ Chi. Ngoài ra, BTS huyện Củ Chi còn trao 10 triệu đồng ủng hộ vì Biển đảo quê hương 

15cc.jpg
HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS,  Phó ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM ban đạo từ

16cc.jpg
Hành giả lắng nghe đạo từ

Như Danh

* Tin tức, hình ảnh về Đại lễ Vu lan và mãn hạ PL.2559 - DL.2015 của Phật giáo các tỉnh, thành trong cả nước, xin hoan hỷ gửi về: baogiacngo@yahoo.com.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúng ta thường cảm thấy bận rộn hơn nhiều so với yêu cầu thực sự của đời sống

Những kỹ năng sống chậm

GNO - Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta dường như bị quá nhiều công việc đẩy đi suốt cả ngày, vội vàng từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác.

Thông tin hàng ngày