TP.HCM: Q.6 khai giảng khóa An cư PL.2561

GNO - Sáng qua, 7-6, tại chùa Tuyền Lâm - văn phòng Ban Trị sự PG quận 6 - GHPGVN quận đã tổ chức lễ khai giảng khóa An cư kiết hạ PL.2561 - DL.2017 cho 175 chư hành giả an cư.

ancu.2a.JPG


Quang cảnh lễ khai khóa an cư PL.2561 tại chùa Tuyền Lâm

Buổi lễ có sự chứng minh và tham dự của HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó ban Thường trực GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Như Tín, HT.Thích Minh Chơn - đồng Phó BTS GHPGVN TP.HCM; TT.Thích Thiện Nghĩa, Trưởng BTS PG Q.6, Trưởng ban Tổ chức An cư kiết hạ, cùng chư tôn đức Tăng Ni, trụ trì các tự viện trên địa bàn quận và hành giả.

Bà Lê Thị Hờ Rin, Phó Bí thư Thường trực Q.6; bà Lê Thị Thanh Thảo, Phó chủ tịch UBND Q.6 cùng đại diện chính quyền các cấp sở tại dự lễ.

Phát biểu khai mạc, TT.Thích Thiện Nghĩa cho biết, thực hiện theo kế hoạch An cư kiết hạ của Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM, BTS GHPHVN Q.6 long trọng tổ chức An cư kiết hạ cho chư Tăng và Ni tại hai hạ trường chùa Tuyền Lâm và Bồ Đề Lan Nhã. Theo đó, chùa Tuyền Lâm dành cho chư Tăng với 70 hành giả; và chùa Bồ Đề Lan Nhã dành cho chư Ni với 105 hành giả.

Tại đây, Thượng tọa Trưởng ban tổ chức An cư Q.6 đã gửi gắm đến hành giả an cư: “Nghiêm túc thực hành Giới - Định - Tuệ là thọ mạng của người xuất gia học Phật, để thắp sáng hình ảnh Đức Thế Tôn và hàng Thánh chúng còn tại thế, cũng như bảo tồn và phát huy tinh thần câu hội, hòa hợp Tăng-già. Đây là thời gian để chư tôn đức Tăng Ni vân tập về một trú xứ cùng tiến tu đạo nghiệp, vun bồi giới đức làm hành trang, tư lương trên bước đường tự giác, giác tha, giác hạnh viên mãn”.

ancu.2b.JPG


Buổi lễ diễn ra trang nghiêm

Tại buổi lễ, hành giả an cư cũng đã lắng nghe ĐĐ.Thích Giác Nhuận, Phó TT BTS GHPGVN Q.6, Phó BTC An cư tuyên đọc thanh quy, cung thỉnh Ban Chứng minh, Ban Chức sự, Ban Giáo thọ đạo tràng để sách tấn đại chúng an cư trong ba tháng.

Đối trước chư tôn đức, chư hành giả an cư đã dâng lời phát nguyện trong 3 tháng an cư sẽ tinh tấn tu học, tiến tu, chấp hành đúng thanh quy và nội quy trường hạ. Phật tử tham dự buổi lễ cũng đã phát nguyện hộ trì cúng dường tứ sự, để chư hành giả Tăng Ni an tâm tu học.

ancu.4.JPG


Chư hành giả phát nguyện

Phát biểu tại buổi lễ, bà Lê Thị Thanh Thảo, Phó chủ tịch UBND Q.6 đã đề nghị trong khóa hạ năm 2017, BTS GHPGVN Q.6 tập trung quan tâm về mọi mặt nhằm nâng cao chất lượng khóa hạ, để sau mỗi khóa hạ có nhiều vị chân tu, tinh thông Phật pháp, gương mẫu chấp hành pháp luật nhằm góp phần xây dựng Phật giáo xứng tầm với tôn giáo lớn của quận nhà.

Đồng thời, bà Lê Thị Thanh Thảo cũng đề nghị Sở Nội vụ quận 6 phối hợp với công an quận, công an phường 8 và 9 sở tại hướng dẫn, tạo mọi điều kiện tốt nhất theo khả năng cho phép để đảm bảo an ninh trật tự trong suốt thời gian tổ chức khóa An cư tại hai hạ trường nêu trên. 

ancu.5.JPG


HT.Thích Như Tín ban đạo từ chư hành giả an cư

Ban đạo từ, HT.Thích Như Tín tán thán tinh thần khai mở hạ trường của PG quận 6 và sách tấn chư Tăng Ni trong 3 tháng an cư khép mình trong giới luật, chuyên tâm hành trì để có những thành tựu trong đạo nghiệp.

Tin, ảnh: Hạnh Ý

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày