TP.HCM: Siêu thị Phật giáo đầu tiên chính thức đi vào hoạt động

(GNO): Sáng qua 15-5, siêu thị Phật giáo đầu tiên mang tên Pháp Hoa đặt tại địa chỉ 64/3 Phạm Hổng Thái, P.2, Q.Tân Bình (trong khuôn viên chùa Phổ Quang) đã chính thức đi vào hoạt động, phục vụ chư Tăng Ni và Phật tử nhân mùa Phật đản PL.2554 - DL.2010 đang đến gần.
WST (1).JPG
Chư tôn đức lãnh đạo Thành hội Phật giáo TP.HCM
cử hành nghi thức cắt băng khai trương siêu thị
WST (4).JPG

Đây là siêu thị Phật giáo đầu tiên với nhiều gian hàng pháp phục, tranh tượng, pháp khí, chuỗi hạt, băng đĩa, văn phòng phẩm, quà lưu niệm, đồ thờ cúng, thực phẩm chay, hoa quả, ấn phẩm, tặng phẩm Phật giáo…đáp ứng nhu cầu mua sắm của chư Tăng Ni, Phật tử cả nước trong một không gian rộng hơn 1.200m2 (gồm toà nhà 3 tầng).

WST (2).JPG

Một gian hàng thực phẩm chay tại siêu thị

WST (3).JPG
WST (5).JPG

Ngoài ra, siêu thị còn dành hẳn một phòng biệt lập làm trung tâm nghe nhìn với tên gọi "Mani media" gồm các dịch vụ giá rẻ: quay và dựng DVD, VCD các buổi giảng của chư tôn đức giảng sư; thực hiện phim truyện, phim hoạt hình, các sự kiện Phật giáo; DVD, VCD, CD ca nhạc Phật giáo v.v..., góp phần làm phong phú hóa các sản phẩm văn hóa Phật giáo.

WST (7).JPG
WST (6).JPG

Chư tôn đức tham quan siêu thị...

WST (8).JPG

.... và chụp ảnh lưu niệm với nhân viên trong ngày khai trương

"Siêu thị Pháp Hoa ra đời như một quy luật tất yếu của cuộc sống, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của chư Tăng Ni, Phật tử và giới trẻ hiện nay. Các quầy kinh sách, băng đĩa, nhằm in ấn lưu truyền chánh pháp ngày một phát triển hơn, đặc biệt trong đợt này Ban quản trị đưa vào sử dụng hệ thống media với kỹ thuật thu âm chất lượng cao nhằm phục vụ nhu cầu ghi, thu băng đĩa ngày càng nhiều trong giới Phật giáo", chị Ngọc Diệp - Giám đốc điều hành siêu thị cho biết.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày