TP.HCM: Tịnh xá Ngọc Phương rộn ràng đón Tết

GNO - Đối với mỗi người dân Việt, ngoài bánh chưng phía Bắc thì còn có bánh tét mang đậm hương vị của phương Nam mỗi dịp Tết đến.
VG BANH TET (2).JPG
Cả chùa cùng chấp tác - gói bánh tét trước thềm xuân

Ghé tịnh xá Ngọc Phương (Q.Gò Vấp, TP.HCM) - nơi có truyền thống làm bánh tét chay gần 40 năm nay (ngoài để sử dụng trong chùa còn để phục vụ bà con Phật tử thành phố không có điều kiện gói gánh tét những ngày Tết này), chúng tôi cảm nhận không khí vui tươi từ mỗi Sư cô - chung tay gói bánh. Ai cũng thấy hoan hỷ!

Nguyên liệu gói gồm gạo nếp, đậu xanh và lá chuối xanh, mỗi chiếc bánh của nhà chùa sau khi hoàn thành đều dẻo mềm, có màu xanh tự nhiên, hương vị đậm đà. Sau khi gói xong, chư Ni nấu đủ 10 tiếng mới vớt ra, để khô ráo, nhờ nấu lâu, kỹ lửa nên bánh giữ được lâu...

VG BANH TET (4).jpg
Quý sư cô rất kỹ càng trong việc làm từng chiếc bánh, phải cân nguyên liệu để bánh đều, đẹp

VG BANH TET (5).jpg
Những chiếc bánh được chăm chút cẩn thận

VG BANH TET (7).jpg
Quây quần bên nhau gói những chiếc bánh tét ngày Tết. Đây cũng là dịp kết nối tình huynh đệ

VG BANH TET (11).jpg

VG BANH TET (15).jpg
Các công đoạn được làm tỉ mỉ

VG BANH TET (19).jpg
Thành phẩm

VG BANH TET (27).jpg
Hình ảnh mùa xuân quen thuộc ở tịnh xá Ngọc Phương

VG BANH TET (28).jpg
Bánh sau khi gói xong được luộc 10 tiếng

Vũ Giang thực hiện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày