Cả chùa cùng chấp tác - gói bánh tét trước thềm xuân
Ghé tịnh xá Ngọc Phương (Q.Gò Vấp, TP.HCM) - nơi có truyền thống làm bánh tét chay gần 40 năm nay (ngoài để sử dụng trong chùa còn để phục vụ bà con Phật tử thành phố không có điều kiện gói gánh tét những ngày Tết này), chúng tôi cảm nhận không khí vui tươi từ mỗi Sư cô - chung tay gói bánh. Ai cũng thấy hoan hỷ!
Nguyên liệu gói gồm gạo nếp, đậu xanh và lá chuối xanh, mỗi chiếc bánh của nhà chùa sau khi hoàn thành đều dẻo mềm, có màu xanh tự nhiên, hương vị đậm đà. Sau khi gói xong, chư Ni nấu đủ 10 tiếng mới vớt ra, để khô ráo, nhờ nấu lâu, kỹ lửa nên bánh giữ được lâu...
Quý sư cô rất kỹ càng trong việc làm từng chiếc bánh, phải cân nguyên liệu để bánh đều, đẹp
Những chiếc bánh được chăm chút cẩn thận
Quây quần bên nhau gói những chiếc bánh tét ngày Tết. Đây cũng là dịp kết nối tình huynh đệ
Các công đoạn được làm tỉ mỉ
Thành phẩm
Hình ảnh mùa xuân quen thuộc ở tịnh xá Ngọc Phương
Bánh sau khi gói xong được luộc 10 tiếng
Vũ Giang thực hiện