TP.HCM: Trao học bổng cho Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM

(GNO-TPHCM): Sáng 7-11, Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.Hồ Chí Minh, Quỹ hỗ trợ Tăng Ni sinh viên và nhóm "Hoa Tình Thương" đã tổ chức trao học bổng năm học 2010-2011 cho các Tăng, Ni sinh khóa VII & VIII, các sinh viên đang theo học tại các trường đại học trên địa TP.HCM.
hoc-bong-1.gif

TT. Thích Tâm Đức trao học bổng cho Tăng Ni

Quỹ đã trao 87 suất học bổng, trong đó 30 suất trị giá 1,2 triệu đồng/suất và 57 suất trị giá 1 triệu đồng/suất với tổng số tiền 93 triệu đồng cho các Tăng  Ni, sinh viên có kết quả học tập xuất sắc, có tinh thần phục vụ cộng đồng, tham gia tốt  phong trào đoàn thể của trường, lớp và các Tăng Ni có hoàn cảnh khó khăn…

hocbong-2.gif

Sư cô Chân Y Nghiêm trao học bổng

TT. Thích Tâm Đức - Phó Viện trưởng nội vụ, Trưởng khoa Anh văn Phật pháp cho biết: “Việc trao học bổng này không chỉ nhằm biểu dương tinh thần học tập tốt, hạnh kiểm tốt của Tăng Ni, mà còn khuyến khích vai trò hoằng pháp dấn thân của các Tăng Ni trẻ với các hoạt động từ thiện xã hội trong thời mở cửa…”. Qua buổi lễ cấp phát học bổng này, Thượng tọa mong muốn và tin tưởng các Tăng Ni sẽ kế thừa và phát huy vai trò của Phật giáo trong bối cảnh hiện nay. Nhân dịp này, Thượng tọa cũng gửi lời tri ân đến các nhà hảo tâm, quý chư tôn đức Tăng Ni đã nhiệt thành đóng góp tiền tài vật chất để quỹ ngày càng phát triển và hoạt động có hiệu quả.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.

Thông tin hàng ngày