Trao đất mở rộng hoạt động Ni giới ở Colorado

GNO - Trung tuần tháng 9 qua, Quỹ Pema Chödrön (The Pema Chödrön Foundation - PCF) vừa trao khế ước sử dụng đất thổ cư mà quỹ này đã mua để phát triển trung tâm Ni giới Pema Chöling ở Crestone, bang Colorado (Hoa Kỳ).

buoi tiec tra tri an, cong bo quyen su dung dat.jpg


Tiệc trà tri ân và công bố quyền sử dụng đất trung tâm Ni giới Pema Chöling

Nguồn tin Lion’s Roar, cho biết, tháng 10-2015, Quỹ Pema Chödröm đã mua bất động sản này, khi đó là Cộng đồng tu sĩ Sahaloka do Thượng tọa Thubten Saldon dẫn dắt.

Trung tâm này sau đó được ngài Thrangu đặt tên lại là Pema Chöling; khi đó chỉ là nơi ở của một vài vị Ni và là nơi tập trung của các vị tu sĩ thỉnh mời, nơi thực hiện các nghi lễ và khóa tu Yarney hàng năm.

Quỹ này đã trao quyền sử dụng bất động sản này cho Pema Chöling vào tháng 7 “để thừa nhận sự trưởng thành và tính ổn định của cấu trúc tổ chức Pema Chöling”. Pema Chöling đã tổ chức một buổi trà tri ân các ân nhân vào trung tuần tháng 8 qua, nơi việc trao quyền sử dụng đất được chính thức công bố.

Pema Chödron, khách mời danh dự của buổi tiệc trà đã có cuộc nói chuyện ngắn và chia sẻ sự trân trọng của mình đối với những người tiếp nối truyền thống tu học.

Trung tâm hiện hoạt động trong diện tích trong nhà có 3 phòng ngủ và có kế hoạch xây dựng một phòng thờ vào năm 2020 để mở rộng sức chứa cho cộng đồng sẽ được mở rộng ở đây.

Trần Trọng Hiếu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày