Trao phần thưởng đến các giới tử

GNO - Tối 14-10, lễ phát thưởng các tân Tỳ-kheo đạt kết quả phần thi viết và tụng Luật trong kỳ thi khảo hạch các giới tử đã diễn ra tại điểm truyền giới Việt Nam Quốc Tự (Q.10) do HT.Thích Minh Thông, Phó ban Tăng sự T.Ư GHPGVN, Tuyên Luật sư của Đại giới đàn chủ trì.

Cùng tham dự có HT.Thích Lệ Trang, Phó BTS kiêm Trưởng ban Nghi lễ Phật giáo TP.

Theo kết quả chấm thi, có 2 vị đạt thủ khoa phần thi viết và 4 vị đạt phần thi tụng 4 cuốn Luật.

Phát thưởng (1).JPG
Giới tử đảnh lễ HT.Thích Minh Thông

Phát thưởng (2).JPG
Nhị vị Hòa thượng chứng minh buổi lễ

Phát thưởng (3).JPG
HT.Thích Minh Thông trao phần thưởng đến 2 vị tân Tỳ-kheo đạt thủ khoa phần thi viết

Phát thưởng (4).JPG
HT.Thích Lệ Trang trao phần thưởng đến các tân Tỳ-kheo hạng nhì và hạng 3

Phát thưởng (5).JPG
Chụp ảnh lưu niệm


Bảo Toàn

Trước đó, Ban Điều hành, Ban Quản giới tử, Ban Giám khảo đàn giới Ni chùa Thanh Tâm (xã Lê Minh Xuân, H.Bình Chánh) thuộc Đại giới đàn Huệ Hưng PL.2564 cũng đã trao phần thưởng đến giới tử thi tụng luật Trường hàng.

ANHA (4).JPG

Giới tử đảnh lễ tri ân chư giới sư, Ban Điều hành đàn giới Ni chùa Thanh Tâm

Như Giác Ngộ đưa tin, tối ngày 12-10 (26-8-Canh Tý), đàn giới chùa Thanh Tâm đã tổ chức cho giới tử Tỳ-kheo-ni, Thức xoa-ma-na, Sa-di-ni thi tụng Luật Trường hàng (Tỳ-ni, Sa-di, Oai nghi, cảnh sách) cho giới tử.

Có trên 100 giới tử đăng ký thi tụng luật. Sáng nay, sau khi tấn đàn truyền giới Tỳ-kheo-ni hoàn tất, Ban Điều hành đã trao thưởng đến giới tử.

Giới tử Tỳ-kheo-ni đoạt 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba, 7 giải khuyến khích (tụng 4 quyển Luật Trường hàng); Giới tử Thức-xoa-ma-na đoạt 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 5 giải khuyến khích (tụng 3 quyển Luật Trường hàng); Giới tử Sa-di-ni đoạt 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 2 giải khuyến khích (tụng 2 quyển Luật Trường hàng).

ANHA (5).JPG

NT.TN Tịnh Nguyện trao giải nhất, nhì, ba cho các giới tử Tỳ-kheo-ni

Tại buổi trao giải, NT.Thích nữ Như Xuân, thay mặt Ban Điều hành đàn giới đã tri ân Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN TP đã chỉ đạo, hỗ trợ tạo mọi điều kiện cho chư Ni Phân ban Ni giới TP được tổ chức đàn giới Ni tại chùa Thanh Tâm, cảm ơn sự quang lâm của chư tôn đức giáo phẩm Ni để đàn giới truyền trao giới pháp đến giới tử được thành tựu viên mãn.

Dịp này, NT.Thích nữ Hải Thành cũng nhắn nhủ đến tân Tỳ-kheo-ni vừa thọ nhận giới pháp sau khi cầu pháp đại Tăng phải biết trân quý, giữ gìn giới pháp và Bát kỉnh pháp trọn đời.

Đây chỉ là bước khởi đầu trên trên chặng đường dài chắc chắn sẽ còn nhiều chông gai, chướng duyên, việc giữ gìn giới pháp đã thọ sẽ giúp Tỳ-kheo-ni vững bước trên suốt hành trình dài tìm cầu giải thoát.

Được biết, sau khi các tân Tỳ-kheo-ni thọ nhận giới pháp, theo chương trình của Đại giới đàn Huệ Hưng, các tân Tỳ-kheo-ni có thêm hai ngày để học về giới luật do các vị giáo phẩm Tăng Ni hướng dẫn.

ANHA (2).JPG

NT.Thích nữ Như Xuân thay mặt Ban Điều hành đàn giới tri ân chùa Thanh Tâm

ANHA (1).JPG
Trao giải thưởng nhất, nhì, ba cho giới tử Thức-xoa-ma-na

ANHA (7).JPG
Chư Ni Ban Quản viện, Ban Quản tự chùa Thanh Tâm trao giải thưởng thi tụng luật cho giới tử

Dieu (3).JPG

Chư Ni Ban Điều hành trao 7 giải khuyến khích cho giới tử

H.Diệu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

GNO - Chương trình Pháp thoại cuối tuần kỳ này trên Giác Ngộ Online và các nền tảng số số của Báo Giác Ngộ giới thiệu pháp thoại của Hòa thượng Thích Giác Như, chùa Từ Quang (San Francisco, California, Hoa Kỳ). Buổi thuyết giảng thực hiện tại chùa Vạn Đức - TP.Thủ Đức.
Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày