Triển lãm sách, thư pháp Thiền sư Nhất Hạnh tại Bangkok

GNO - Tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Bangkok (Bangkok Art and Culture Centre - Thái Lan) đang diễn ra triển lãm nghệ thuật thư pháp và sách của Thiền sư Thích Nhất Hạnh, do tu viện Vườn Ươm thuộc Trung tâm tu học Làng Mai Thái Lan tổ chức.

Theo đó, triển lãm đã được khai mạc hôm 27-1 vừa qua với chủ đề “Đón mừng sự sống”, trưng bày thư pháp, sách của Thiền sư Thích Nhất Hạnh. Trong triển lãm cũng có nhiều pháp khí của Thiền sư Nhất Hạnh.

a lm 2.jpg


Chư tôn đức quang lâm Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Bangkok dự khai mạc

Hơn 600 cuốn sách với nhiều ngôn ngữ khác nhau và 73 bức thư pháp của Thiền sư Nhất Hạnh được trưng bày. Tu viện Vườn Ươm cho biết đây là cuộc triển lãm đầu tiên được phối hợp giữa sách và thư pháp có tầm vóc quy mô quốc tế tại châu Á.

Lễ khai mạc diễn ra trong không gian trang trọng, thiền vị, có HT.Sophonvachirabhorn, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Phật giáo Mahachulalongkorn Rajavidyalaya và chư Tăng Thái Lan, chư tôn đức đại diện Giáo hội Tăng già An Nam tông Thái Lan, Triết gia Sulak Sivaraksa cùng các vị khách mời Thái Lan và quốc tế.

a lm 3.jpg
Nghi thức cắt băng khai mạc triển lãm

Ngay trong ngày đầu tiên, rất nhiều Phật tử Thái Lan và Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới đã đến chiêm ngưỡng các tác phẩm của Thiền sư.

Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 17-2-2019.

a lm 13.jpg

a lm 14.jpg
Chư tôn đức tham quan triển lãm hơn 600 cuốn sách với nhiều ngôn ngữ khác nhau và 73 tấm thư pháp

Thiền sư Thích Nhất Hạnh năm nay 94 tuổi, ngài xuất gia tu học tại chùa Từ Hiếu năm 16 tuổi, và là bậc trưởng thượng cao nhất hiện nay của ngôi tổ đình nổi tiếng ở cố đô này.

Chùa Từ Hiếu và các địa danh lân cận đã đi vào nhiều tác phẩm của Thiền sư, được nhắc tới trong các pháp thoại của ngài, như là cội nguồn tâm linh của các học trò, người hữu duyên với phương pháp Thiền Chánh niệm do Thiền sư hướng dẫn, ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ, cả ở phương Tây.

Từ cuối tháng 10-2018, Thiền sư Thích Nhất Hạnh về tịnh dưỡng tại chùa Từ Hiếu cho đến nay.

Một vài hình ảnh khác trong triển lãm:

a lm 12.jpg
Trao quà tới chư Tăng Thái Lan

a lm 15.jpg

a lm 16.jpg

a lm 17.jpg

a lm 4.jpg

a lm 5.jpg

a lm 6.jpg

a lm 7.jpg

a lm 8.jpg

a lm 9.jpg
Giới thiệu về thư pháp Thiền sư Nhất Hạnh

a lm 18.jpg

a lm 19.jpg

a lm 1.jpg
Hình ảnh dễ thương và quen thuộc tại triển lãm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).

Thông tin hàng ngày