Trình diễn bộ sưu tập trang phục Phật tử tại Hà Nội

GNO - Với sự tham dự của 100 người mẫu nổi tiếng, đêm trình diễn trang phục Phật tử mang tên “Giác” đã diễn ra vào tối 14-1- 2019 tại khách sạn Sheraton Hà Nội.

Chương trình do Thiện Phát Design tổ chức, với sự dàn dựng công phu của đạo diễn Việt Thanh, hàng trăm mẫu trang phục trong bộ sưu tập Ban Mai (NTK Kim Ngọc) mừng xuân Kỷ Hợi đã ra mắt trong không gian đậm chất Phật giáo.

IMG_9048.JPG


Các người mẫu trình diễn bộ sưu tập

Theo đó, chương trình có sự tham gia của các người mẫu và hoa hậu: Hoa hậu Bản Sắc Việt Hồ Huyền, Hoa hậu tài năng Hoa hậu hoàn vũ 2018 Hoàng Hải Thu, Á hậu Ngọc Huyền, Giải bạc siêu mẫu Thảo Phương, các người mẫu Trương Diệu Ngọc, Mỹ Duyên, Thiên Hương và nhiều người mẫu nổi tiếng. 

Đêm diễn tái hiện quang cảnh lễ hội mùa xuân của người Việt với những đoàn người rước lễ lên chùa trong âm hưởng chú Đại bi, tiếng chuông, mõ chùa, hình ảnh lá bồ đề, mái chùa, sắc xuân với hoa đào hoa mai,…  Từ đó, các người mẫu Phật tử nhẹ nhàng bước ra trong màu áo hoại sắc.

Vẫn là những gam màu cơ bản chủ đạo như nâu, lam, vẫn là những thiết kế giản dị kín đáo thể hiện sự tôn nghiêm nơi cửa chùa, nhưng các trang phục trong bộ sưu tập Ban Mai có nét riêng khiến người xem phải lưu luyến vấn vương về một lễ phục đi chùa ngày tết rất trang nhã, ấm áp và an lành.

Chất vải lụa mềm mại, rất ít nhăn, tạo sự thoải mái tối đa cho người mặc, thích hợp cả tiết trời của 2 miền Nam - Bắc.Đặc biệt, những bộ trang phục từ vải lụa tạo nên sự sang trọng, tinh tế, càng tôn thêm nét đẹp nhẹ nhàng cho những người đi lễ, đi vào những nơi trang nghiêm khi đón Xuân về với những bông hoa cùng ton màu điểm xuyết duyên dáng nơi ngực áo, những chiếc khăn buộc nhẹ trên vai chính.

IMG_9150.JPG
IMG_9173.JPG


Bộ sưu tập mong muốn lan tỏa văn hóa mặc trong nghiêm tại nơi tôn kính linh thiêng

Nói về ý tưởng thiết kế bộ sưu tập Ban Mai của Thiện Phát Design, NTK Kim Ngọc bày tỏ: “Tết đến xuân về luôn là khoảng thời gian mỗi người Việt thường lắng tâm hướng về tổ tiên ông bà cha mẹ, về cội nguồn tâm linh và cầu mong những điều tốt đẹp nhất đến với gia đình, người thân. Mặc một bộ trang phục nghiêm trang, đúng đạo, đứng lễ trước ban thờ gia tiên hay đi lễ chùa cầu an vào những ngày đầu xuân năm mới, sẽ khiến mọi người tự tin, thành kính hơn trong giây phút nguyện cầu linh thiêng ấy”.

Còn đạo diễn Việt Thanh cho hay, show diễn mong muốn lan tỏa văn hóa mặc trong nghiêm tại nơi tôn kính linh thiêng. Giác là sự tỉnh thức của vạn vật từ trạng thái mùa đông chuyển sang xuân, từ đêm tối tới ban mai, từ vô minh ra chính đạo,… và cũng chính là sự giác ngộ của người đi lễ ý thức đúng mực hơn về văn hóa mặc tại nơi tôn nghiêm.

Chu Minh Khôi

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày