Trung Quốc: Cung nghinh Xá lợi thân đức Phật trở về lại chùa Yunju

(Bắc Kinh, Trung Quốc):  Một chức sắc của chùa Yunju cho biết hai viên xá lợi thân của đức Phật Thích-ca, người sáng lập đạo Phật, đã được hoàn trả về chùa Yunju, Bắc Kinh, nơi hai viên xá lợi này được phát hiện lần đầu tiên. 108 chư tôn đức Tăng Ni và hơn 400 Phật tử đã cung nghinh xá lợi Phật từ nhà kho thuộc tầng hầm của Viện bảo tàng Thủ đô (Capital Museum).

Pháp sư Chuan Yin, người tổ chức lễ cung nghinh nói: “Tôi hy vọng văn hóa truyền thống có thể được tiếp nối thông qua việc chiêm bái ngọc xá lợi Phật. Tôi hy vọng tâm của mọi người có thể được thanh tịnh (sau khi chiêm bái xá lợi Phật) .

Xá lợi Phật sẽ được triển lãm từ ngày 23/6 đến ngày 2/7/2009 tại Đại hùng Bảo điện của chùa Yunju. Chùa Yunju được kiến tạo vào triều đại nhà Tùy (Sui Dynasty, 581-618).

Pháp sư Yun Guirong, trưởng ban trị sự chùa cho biết xá lợi có thể được nhìn thấy chi tiết qua những hình ảnh kỹ thuật số trên hai màn ảnh rộng.

xaloi 1.jpg


Chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử đã cung nghinh xá lợi thân đức Phật

về chùa Yunju, Bắc Kinh ngày 23/6/2009.

xaloi 2.jpg

  Xá lợi Phật mầu đỏ giống như hạt đậu phát hiện tại động Leiyin (Lôi Âm) thuộc chùa Yunju ngày 27/11/1981 được tôn kính như là một trong ba bảo vật về xá lợi Phật ở Trung Quốc. Hai loại ngọc xá lợi khác là xá lợi răng đức Phật ở tu viện Lingguang, Bắc Kinh và xá lợi ngón tay đức Phật ở chùa Famen, thành phố Xi’an .

xaloi 3.jpg

  Xá lợi thân đức Phật

Xá lợi Phật là di vật còn lại của đức Phật Thích-ca, đấng giáo chủ đạo Phật, người – theo truyền thuyết – đã để lại các xương và 84,000 viên ngọc xá lợi. Xá lợi Phật được chia thành 3 loại: xá lợi xương mầu trắng, xá lợi tóc mầu đen, và xá lợi thân mầu đỏ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày