Trung ương Giáo hội chuẩn bị cho Hội nghị kỳ 4 khóa VI

(GNO): Tin từ Văn phòng II TƯGH cho hay, Hội nghị kỳ 4 khóa VI (2007-2012) Hội đồng Trị sự TƯGH sẽ chính thức diễn ra trong hai ngày 7, 8-1 tới đây tại Trụ sở Văn phòng II - Thiền viện Quảng Đức, Q.3, TP.HCM.

Trong 2 ngày của Hội nghị, hơn 500 chư tôn giáo phẩm Hội đồng Trị sự nhiệm kỳ VI, đại diện các ban ngành T.Ư và Phật giáo các tỉnh, thành sẽ tập trung thảo luận báo cáo hoạt động Phật sự năm 2010 và dự kiến chương trình hoạt động Phật sự 2011 của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Đây được xem là một trong những hội nghị khá quan trọng, tổ chức trong bối cảnh Phật giáo cả nước chuẩn bị cho đại hội đại biểu các cấp tiến tới Đại hội kỳ VII của Giáo hội sẽ diễn ra vào cuối năm 2012 tại Hà Nội.

KMHN (3).JPG
Chư tôn giáo phẩm Đoàn chủ tọa
Hội nghị kỳ 3 khóa VI (2007-2012) đầu năm 2010

Trong năm 2010, đứng trước những thách thức cũng như vận hội mới, Giáo hội đã nỗ lực tiến hành các hoạt động Phật sự mà nổi bật nhất là tổ chức long trọng và thành công Đại lễ Phật giáo kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội. Tuy nhiên, cũng có một Phật sự khá quan trọng được dự tính từ đầu nhiệm kỳ nhưng cuối cùng phải hoãn lại với nhiều lý do khách quan và chủ quan: Hội nghị Thượng đỉnh Phật giáo thế giới. Việc hoãn Hội nghị đã để lại nhiều bài học trong công tác đối ngoại của Giáo hội. Tất cả điều này sẽ được chư tôn đức đại biểu thảo luận nhân hội nghị cuối năm này.

Trước đó, vào hai ngày 5, 6-1, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự cũng tổ chức Hội nghị cuối năm nhằm chuẩn bị cho Hội nghị kỳ 4 này với sự chủ trì của HT. Thích Trí Tịnh - Chủ tịch Hội đồng Trị sự TƯGH.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày