Trường Đại học Phật giáo Hungary khánh thành cơ sở mới

Cơ sở mới của Trường Đại học Phật giáo Hungary
Cơ sở mới của Trường Đại học Phật giáo Hungary
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 1-9, Trường Đại học Phật giáo Hungary đã tổ chức lễ khánh thành cơ sở mới tại Budapest.
Trường Đại học Phật giáo Hungary khánh thành cơ sở mới ảnh 1

Quý khách tham dự lễ khánh thành

Đến tham dự có Hòa thượng Thích Thiện Bảo, Ủy viên Hội đồng Trị sự GHPGVN, trụ trì chùa Tuệ Giác (Hungary) và chư Tăng chùa Tuệ Giác; ông Nguyễn Văn Khuê, Chủ tịch Vinabudh cùng Phật tử trong Ban Chấp hành Hội Phật tử Việt Nam tại Hungary và hơn 100 vị thuộc các tổ chức, pệ phái Phật giáo tại Hungary.

Sau phần nghi lễ tụng kinh theo nghi thức truyền thống của Hội Phật giáo Hungary là phần báo cáo quá trình xây dựng cơ sở mới của ông Mireisz Lásiló, Chủ tịch Hội Phật giáo Hungary.

Theo đó, ông cũng giới thiệu về sự hình thành và phát triển của Phật giáo Hungary, trong đó hai vị có công lớn trong giai đoạn đầu đưa Phật giáo vào đất nước Hungary là Hetényi Ernő - nhà văn, nhà thơ, nhà dịch thuật, chuyên gia Đông phương học, nhà nghiên cứu Phật học; và ông Kőrösi Csoma Sándor.

Trường Đại học Phật giáo Hungary khánh thành cơ sở mới ảnh 2

Gặp gỡ chúc mừng nhân lễ khánh thành cơ sở mới Trường Đại học Phật giáo Hungary

Cở sở mới của Trường Đại học Phật giáo Hungary trong một khuôn viên cạnh cơ sở cũ với diện tích gần 1000 m2, gồm 3 tầng. Đây là không gian dành cho việc giảng dạy, trong đó có giảng đường với sức chứa khoảng 100 người và một thiền đường, cùng những công trình phụ khác.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trái tim bất tử - Kỳ 4: Sự thật về lời xuyên tạc

Trái tim bất tử - Kỳ 4: Sự thật về lời xuyên tạc

Những người chứng kiến kể rằng lửa rừng rực bao kín thân ngài và bốc lên cao như một bó đuốc sống. Đất trời nổi gió, lửa bị thổi bạt nghiêng làm hiện rõ gương mặt Bồ-tát Thích Quảng Đức dù đã bị hỏa thiêu sạm đen nhưng vẫn bình thản...
Chùa Lộc Dã (Q.8) trao quà đến người khiếm thị

Chùa Lộc Dã (Q.8) trao quà đến người khiếm thị

GNO - Chư Tăng, Phật tử chùa Lộc Dã (P.9, Q.8, TP.HCM) cùng các mạnh thường quân đã phối hợp với chính quyền địa phương trao tặng 200 phần quà đến người khiếm thị, người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn nhân mùa Phật đản.

Thông tin hàng ngày