Trường Mầm non tình thương Hoa Sen khai giảng

GNO - Sáng qua, 28-8, tại chùa Tịnh Quang (khu phố 4, Chơn Thành, H.Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) đã diễn ra lễ khai giảng năm học mới của Trường Mầm non tình thương Hoa Sen.

Buổi lễ có sự tham dự của chư tôn đức BTS Phật giáo huyện Chơn Thành, đại diện các cấp chính quyền huyện, phụ huynh các em học sinh.

1mn.jpg


Quang cảnh lễ khai giảng năm học mới tại Trường Mầm non tình thương Hoa Sen

Bà Vũ Thị Thu Trang, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc, cho biết - năm học 2016-2017 trường có 6 lớp học với 190 học sinh. Đây là năm thứ 4 trường đi vào hoạt động, với mục tiêu xây dựng nhà trường từng bước đi lên, môi trường học thân thiện, học sinh tích cực, tiếp tục nâng cao hơn chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ, phấn đấu đạt nhiều thành tích cao hơn năm học trước.

Trong phát biểu đại diện chính quyền, bà Mạc Thị Thanh Bình, Trưởng phòng GDĐT H.Chơn Thành đánh giá - năm học vừa qua, mặc dù vẫn còn nhiều khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên, song với lòng nhiệt huyết và tâm Phật của ĐĐ.Thích Huệ Minh, cùng với sự quan tâm lãnh đạo, hỗ trợ của các cấp chính quyền, sự chỉ đạo về chuyên môn của Phòng Giáo dục đào tạo, sự ủng hộ của quý Phật tử gần xa, sự đoàn kết nhất trí của hội đồng sư phạm nhà trường, trường đã hoàn thành các kế hoạch đề ra năm 2015-2016.

Trẻ được chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục khá chu đáo đảm bảo biểu đồ tăng trưởng. Nhà trường tham gia thực hiện đúng theo quy chế của ngành. Trường đã ổn định và đi vào nề nếp. Cơ sở vật chất khang trang sạch đẹp, đã trang bị thêm đồ dùng đồ chơi trong lớp và ngoài trời, bước đầu cơ bản đáp ứng yêu cầu của ngành.

TT.Thích Tĩnh Cường, Phó ban Thường trực BTS tỉnh Bình Phước, Trưởng BTS Phật giáo huyện Chơn Thành phát biểu, đánh giá cao những việc làm của Trường Mầm non tình thương Hoa Sen khi mở trường trong chùa và hoàn toàn miễn phí.

Thượng tọa cho rằng đây là một việc làm ý nghĩa và mong rằng các mạnh thường quân sẽ tiếp tục hỗ trợ cùng chùa Tịnh Quang làm những những việc lợi đạo ích đời này.

5mn.jpg


Lễ Vu lan tại chánh điện chùa Tịnh Quang

6mn.jpg
Cài hoa hồng đến Phật tử

Dịp này, chùa Tịnh Quang tổ chức lễ Vu lan, cúng dường chư Tăng.

N.Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày