Truyện Kiều của Nguyễn Du qua góc nhìn của Phật giáo

GNO - Buổi thuyết trình “Truyện Kiều của Nguyễn Du qua góc nhìn của Phật giáo” diễn ra vào chiều 25-7, tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán (TP.Huế, TT Huế) nhân kỷ niệm 200 năm ngày thi hào Nguyễn Du tạ thế.

TruyenKieu.jpg
Nhà Nghiên cứu Trần Đình Sơn thuyết trình về truyện Kiều


Buổi thuyết trình với sự tham dự của nhiều Tăng Ni, Phật tử, nhà nghiên cứu, chuyên gia văn học, giảng viên và người yêu văn chương ở Huế đã có một buổi chiều thú vị khi được cư sĩ, nhà nghiên cứu Trần Đình Sơn thuyết trình về nhân vật Thúy Kiều trong tác phẩm truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du.

Với chủ đề “Duyên nghiệp Thúy Kiều”, nhà nghiên cứu Trần Đình Sơn đã khái quát một góc nhìn riêng từ khía cạnh Phật giáo. Khác với góc nhìn bay bổng như nhà văn, nhà thơ hay khắc nghiệt như các nhà Nho, nhân vật Thúy Kiều ở khía cạnh Phật giáo được nhìn nhận trong “Nhân - Duyên - Quả”.

Nhà nghiên cứu Trần Đình Sơn giúp mọi người hiểu hơn truyện Kiều qua thuyết nhân quả, nghiệp báo, thuyết vô thường, chữ Tâm và Hiếu trong cuộc đời đầy sóng gió, lận đận của thân phận người tài hoa nhưng bạc mệnh.

                                                          Tin, ảnh: Bảo Trân

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Những yêu thương đong đầy

GNO - Tại chương trình "Đêm hội Trăng rằm" vào tối 23-9 vừa qua, không chỉ các em thiếu nhi nô nức đến Việt Nam Quốc Tự để tham dự mà đặc biệt, với nhiều phụ huynh, đây là lần đầu tiên họ cho con cảm nhận được một đêm trung thu đúng nghĩa, bởi những gánh nặng mưu sinh, cơm áo gạo tiền kéo theo mỗi ngày.
Ảnh minh họa

Hóa giải ác mộng

GNO - Trong quá trình tu tập, tôi có được những chuyển hóa nhất định, an lành hơn. Hiện tôi có chút vướng mắc là thường xuyên gặp ác mộng, mỗi lần như vậy thì thân thể mệt mỏi, tâm tư khá bất an và lo sợ. Xin quý Báo hướng dẫn cách thức tu tập thế nào để chuyển hóa những ác mộng đó?

Thông tin hàng ngày