TT-Huế: Ra mắt Trung tâm Hỗ trợ Cộng đồng Hải Đức

GNO - Chiều qua, 11-1, tại giảng đường Từ Đàm (số 01 đường Sư Liễu Quán, P.Trường An, TP.Huế) đã diễn ra lễ ra mắt Trung tâm Hỗ trợ Cộng đồng Hải Đức và tổng kết hoạt động năm 2014.

PG HUE 1 (6).JPG
Trung tâm Hỗ trợ Cộng đồng Hải Đức chính thức ra mắt, do HT.Thích Hải Ấn làm Giám đốc

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, HT.Thích Hải Ấn, UVTT HĐTS, Phó BTS GHPGVN tỉnh TT- Huế nhấn mạnh, Trung tâm là nơi hội tụ của những người con Phật, mang hạnh nguyện lợi tha với tinh thần từ bi vô ngã - mong đem lại hạnh phúc an lạc cho cộng đồng xã hội.

Trong hơn 14 năm qua, Ban Tiếp nhận và Điều phối Dự án Tuệ Tĩnh Đường Hải Đức - tiền thân của Trung tâm Hỗ trợ Cộng đồng Hải Đức hôm nay đã góp phần không nhỏ vào lộ trình phòng chống HIV/AIDS, chăm sóc thể chất lẫn tinh thần cho những người bạn có H trên địa bàn tỉnh.

Hơn một năm kể từ ngày thành lập, Trung tâm Hỗ trợ Cộng đồng Hải Đức đã từng bước hoàn thiện mình nhờ vào sự nỗ lực của một tập thể mang trong mình phẩm chất từ bi và trí tuệ, thể hiện đầy đủ giá trị đạo đức của người con Phật nhằm đem lại lợi ích cho cộng đồng xã hội.

Tại buổi lễ, đại diện Ban Thường vụ Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật tỉnh TT-Huế đã công bố quyết định công nhận Hội đồng Quản trị và bổ nhiệm HT.Thích Hải Ấn giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Cộng đồng Hải Đức, trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh TT-Huế.

Trung tâm Hỗ trợ Cộng đồng Hải Đức (HDC) chính thức được thành lập vào ngày 20-9-2013 do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật cấp và có quyết định cấp giấy phép hoạt động vào ngày 24-10-2013 (do Sở Khoa học và Công nghệ cấp).

Chức năng của Trung tâm là nghiên cứu ứng dụng các dịch vụ khoa học và công nghệ trong các lĩnh vực Y tế cộng đồng, giảm nhẹ thích ứng với môi trường và biến đổi khí hậu, an sinh xã hội, bình đẳng giới dựa vào cộng đồng góp phần trao quyền cho người dân, cải thiện đời sống, phát triển cộng đồng bền vững. Giảm nhẹ rủi ro thiên tai là một trong những chiến lược hoạt động của Trung tâm. 

PG HUE 1 (8).JPG
HT.Thích Khế Chơn tặng hoa chúc mừng của BTS PG tỉnh tới Hòa thượng Giám đốc

PG HUE 1 (9).JPG
Lẵng hoa của Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật tỉnh TT-Huế

PG HUE 1 (7).JPG
Ra mắt ban giám đốc Trung tâm

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, HT.Thích Khế Chơn, UVTT HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh đã có lời tán dương và chúc mừng đến Hội đồng Quản trị và Ban Điều hành Trung tâm Hỗ trợ Cộng đồng Hải Đức vì những hoạt động tích cực, thiết thực trong thời gian vừa qua.

Đồng thời, Hòa thượng cũng mong rằng trong thời gian đến Trung tâm sẽ nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ và quan tâm hơn nữa của chính quyền các cấp, sự đồng hành tương trợ của các tổ chức liên quan để Trung tâm được phát triển bền vững, thành tựu mục đích phục vụ cộng đồng, an sinh xã hội.

PG Huế

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

GNO - Nguyễn Trường Sơn (sinh năm 1983) vừa có một hành trình đi bộ xuyên Việt để trải nghiệm cuộc sống và đem câu chuyện “Gốm Bụt” lan tỏa. Đó là hành trình kỳ diệu với Sơn và những người dõi theo.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1179 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chỉ số hạnh phúc quốc gia

GNO - “Mục đích cơ bản của chính trị là mang lại hạnh phúc cho người dân. Điều đó được gọi là tổng hạnh phúc quốc gia”
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1176 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt

GNO - Những câu từ giản dị, trong trẻo qua bộ sách Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt của tác giả Trăng Yên Tử - Sư cô Thích nữ Mai An đã đưa các em nhỏ vào miền yêu thương đầy ắp niềm vui.

Thông tin hàng ngày