TT.Thích Đức Thiện thăm Đại sứ quán VN tại Praha

GNO - TT.Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN, Phó ban Phật giáo Quốc tế cùng ĐĐ.Thích Quảng Lâm, Phó thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Kinh tế-Tài chính T.Ư vừa có chuyến hoằng pháp tới Châu Âu và đặc biệt là Cộng hòa Séc.

a TT Duc Thien.jpg


Ảnh: Hà Cần

Theo đó, sáng 29-5, đoàn đã tới Đại sứ quán VN tại Praha, Đại sứ Trương Mạnh Sơn cùng các cán bộ Đại sứ quán đã dành cả buổi sáng Chủ nhật để tiếp đón và làm việc với TT.Thích Đức Thiện và Thường trực Hội Phật tử VN tại Cộng hòa Séc (ảnh). Cuối buổi làm việc là bữa tiệc chay thân mật, ấm cúng tại Đại sứ quán.

Chiều cùng ngày, tại VP Hội Người VN tại Trung tâm Thương mại Sapa, dưới sự chủ trì của Đại sứ quán và Hội Người VN đã diễn ra cuộc toạ đàm với chủ đề: “Vai trò hộ quốc an dân và kế họach yểm trợ, kết nối của GHPGVN trong sự nghiệp xiển dương chính pháp tại hải ngoại”.

Tham gia toạ đàm có Hội đồng điều hành Hội Phật tử, lãnh đạo các Chi hội Phật tử địa phương và lần đầu tiên có sự hiện diện của các cán bộ Đại sứ quán, Hội Người VN.

Sau khi lắng nghe những trao đổi, chia sẻ, tranh luận dài, trực diện, thẳng thắn và cởi mở của các vị lãnh đạo Hội Phật tử, đoàn chủ tọa đã đưa ra những kết luận và lời kêu gọi mỗi cá nhân, mỗi chi hội, mỗi đạo tràng hãy hướng mọi hoạt động tâm linh tại Cộng hòa Séc theo đúng tinh thần đoàn kết và phụng sự cộng đồng.

a TT Duc Thien 2.jpg


Thảnh thơi thiền hành giữa thiên nhiên

Tiếp sau đó, đã diễn ra một cuộc thiền hành giữa thiên nhiên đẹp tuyệt với cây xanh, nước biếc và hoa tươi làm mỗi người con Phật thêm thảnh thơi, thư thái.

Hà Cần - Trần Hùng Quân

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày