Tuần ngoại khóa của TNS Trường Phật học Đà Nẵng

GNO - Được sự đồng thuận của Ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Nẵng, giữa tháng 2-2017, Ban Giám hiệu Trường Phật học Đà Nẵng cùng toàn thể Tăng Ni sinh (TNS) gồm 196 thành viên tổ chức tham quan ngoại khóa - thăm viếng và giao lưu với Trường Đại học Phật giáo Mahachulalongkornrajavidyalaya và các chùa nổi tiếng ở Bangkok và Ayutthaya, tìm hiểu Annamnikaya - tông phái Phật giáo Việt Nam lâu đời tại Thái Lan, đồng thời để biết thêm sinh hoạt tu học theo truyền thống Phật giáo Nguyên  thủy.

a danang 1.jpg
Tham quan và trải nghiệm tu tập tại Làng Mai Thái Lan

BTC cho biết, đây là dịp tạo cơ hội cho TNS năm I được trải nghiệm thực tế, nâng cao tinh thần hiếu học, ham hành, thực hiện đời sống lục hòa cộng trụ để từ đó  rút ra những bài học, hun đúc nội lực tĩnh lự cho bản thân. Đây cũng là dịp thầy trò được gần gũi để cùng nhau chia sẻ những ngọt bùi trong đời sống tu hành.
Chuyến đi thành tựu viên mãn, Ban Giám Hiệu nhà trường đã được chư tôn đức Tăng Ni trong Giáo hội, cựu sinh viên của trường đang du học tại Thái Lan và các mạnh thường quân hết lòng trợ duyên cho đoàn.

a danang 3.jpg
Thăm Trường Đại học Phật giáo Mahachulalongkornrajavidyalaya và các chùa PG Thái Lan

a danang 2.jpg
Thăm viếng, tặng quà tới Hòa thượng trụ trì chùa Khánh Vân
- một ngôi chùa thuộc tông phái PG Việt Nam ở Thái Lan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số 1181: "Khi vua không phóng dật"

Báo Giác Ngộ số 1181: "Khi vua không phóng dật"

GNO - Làm dân hay làm chủ một gia đình mà sống buông lung phóng túng thì sớm muộn phải chịu cảnh tán gia bại sản. Còn làm vua hay lãnh đạo một đất nước do tổ tiên để lại mà dễ duôi phóng dật thì khó tránh khỏi cái họa nước mất nhà tan.
Hòa thượng Viên Minh hướng dẫn thiền hành vào buổi sáng

Khóa tu "Xuất gia gieo duyên" tại tổ đình Bửu Long

GNO - Được sự chấp thuận của Hòa thượng Viên Minh, Phó Pháp chủ GHPGVN, viện chủ tổ đình Bửu Long (TP.Thủ Đức, TP.HCM), chư đại đức Tăng tổ đình đã trang nghiêm tổ chức khóa tu "Xuất gia gieo duyên" lần thứ nhất năm 2022 từ ngày 3-12 đến 11-12.

Thông tin hàng ngày