“Tuổi trẻ và Phật pháp”

GNO - Đó là chủ đề của khóa tu diễn ra tại tịnh xá Ngọc Pháp (6 Hồng Lĩnh, Nha Trang, Khánh Hòa) vào ngày 15-9.

khoa tu o ngoc phap2.jpg

Bạn trẻ tham gia khóa tu đọc tụng tôn kinh - Ảnh: Quảng Ấn

Khoảng 100 bạn trẻ lứa tuổi từ tiểu học đến  sinh viên đại học đã vân tập về tịnh xá tham dự khóa tu với các nội dung tu học như: Tụng kinh sám hối, nghe pháp thoại, dùng cơm trong chánh niệm, thiền hành, ngồi thiền có sự hướng dẫn của quý sư và pháp đàm.

Sư Thích Giác Nghiêm, trú xứ tịnh xá Ngọc Pháp cho biết, vào Chủ nhật hàng tuần tại tịnh xá đều có khóa tu Bát Quan Trai và niệm Phật dành cho người lớn. Riêng, khóa tu “Tuổi trẻ và Phật pháp” này mở ra nhằm tạo điều kiện cho các bạn trẻ hiểu lời Phật dạy, biết thương kính đền ơn cha mẹ.

Cuối khóa, BTC đã tặng cho mỗi khóa sinh một phần quà pháp bảo gồm: Kinh Nhân quả ba đời, 3 đĩa VCD (Mẹ ơi đừng giết con, Khai nguồn, Ánh sáng Phật pháp kỳ 35) và dây đeo hình Đức Bồ-tát Quan Thế Âm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Dân Trí

Danh sách 29 xã lên phường tại TP.HCM

Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đã thống nhất chủ trương thành lập đơn vị hành chính đô thị trên địa bàn TP đối với 29 xã đạt đủ 9/9 tiêu chí theo quy định tại Điều 5 Nghị quyết 112/2025 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.
Ảnh: Pixabay

Nếu Đức Phật đi giữa thế giới hôm nay…

GNO - Hơn hai nghìn năm trước, Thái tử Tất-đạt-đa dạo qua bốn cửa thành, tận mắt chứng kiến cảnh già, bệnh, chết của chúng sanh. Ngài nhận ra bản chất khổ đau của kiếp người và rời bỏ hoàng cung, đi tìm con đường giải thoát cho nhân loại.

Thông tin hàng ngày