Tưởng niệm CS.Võ Đình Cường, thăm CS.Tống Hồ Cầm

GNO - Thừa ủy nhiệm HT.Thích Trí Quảng, hôm nay 9-2, trước thềm Tết Mậu Tuất, HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Tổng biên tập Thường trực cùng ĐĐ.Thích Tâm Hải, Thư ký tòa soạn Báo Giác Ngộ đã đến tư gia thắp hương tưởng niệm Cư sĩ Võ Đình Cường, nhân sĩ Phật giáo, người cùng với Bác sĩ Tâm Minh Lê Đình Thám sáng lập Gia đình Phật tử Việt Nam, nguyên Tổng biên tập Báo Giác Ngộ giai đoạn đầu (1976-1990).

DSC08155.jpg

Thắp hương tưởng niệm cố Cư sĩ Võ Đình Cường - Ảnh: Vũ Giang

Cùng ngày, đoàn đã đến tư gia chúc thọ Cư sĩ Tống Hồ Cầm, nhân sĩ Phật giáo, nguyên Phó Tổng biên tập Báo Giác Ngộ. Cư sĩ Tống Hồ Cầm là một trong những vị cư sĩ đã có nhiều đóng góp cho Phật giáo từ thời chấn hưng cho đến ngày nay.

DSC08173.jpg

Tại tư gia cư sĩ Tống Hồ Cầm

Tống Anh Nghị là một trong những bút hiệu của Cư sĩ, với nhiều tác phẩm thi ca được lưu truyền, trong đó có nhiều bài đã được phổ nhạc, phổ biến trong đời sống âm nhạc Phật giáo hiện nay.

DSC08175.jpg

Cư sĩ Tống Hồ Cầm sắp bước vào tuổi 101, vẫn minh mẫn - Ảnh: Vũ Giang

Sắp bước sang 101 tuổi, nhưng Cư sĩ Tống Hồ Cầm vẫn rất minh mẫn, sắc diện hồng hào, đã rất hoan hỷ tiếp chuyện với HT.Thích Giác Toàn và ĐĐ.Thích Tâm Hải, giữ nếp sống kính Phật trọng Tăng, đặc biệt là những tâm nguyện đối với chư tôn đức giáo phẩm mà Cư sĩ đã có duyên thân cận, làm cộng sự trong các hoạt động Phật giáo qua các thời kỳ gần một thế kỷ qua.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trình diễn múa "Lục cúng hoa đăng" trước Ngọ môn, Hoàng cung Huế - Ảnh: Lê Đình Hoàng

Âm hưởng Phật giáo trong vũ khúc cung đình triều Nguyễn

GNO - Trong số các vũ khúc cung đình triều Nguyễn, “Lục cúng hoa đăng” và “Đấu Chiến Thắng Phật” là hai điệu múa mang đậm dấu ấn của Phật giáo, thể hiện phần nào sự ảnh hưởng của tôn giáo này trong đời sống tinh thần triều đại quân chủ cuối cùng của Việt Nam.
Đồ thờ Đại Phát

Đồ thờ Đại Phát

Đồ thờ Đại Phát là một trong những cơ sở sản xuất đồ thờ mỹ nghệ nổi tiếng nhất tại Làng nghề Sơn Đồng (Hoài Đức, Hà Nội). Gắn liền với tên tuổi của làng nghề, chúng tôi tự hào khẳng định & cam kết về chất lượng sản phẩm cung cấp tới quý khách hàng trong và ngoài nước.

Thông tin hàng ngày