Tuyên Quang: Đại lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập GHPGVN

(GNO-Tuyên Quang):  Ngày 1-11, Ban Đại diện Tỉnh hội Phật giáo Tuyên Quang đã long trọng tổ chức Đại lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Tham dự và chứng minh có TT.Thích Gia Quang - Phó tổng thư ký kiêm Chánh Văn phòng I TƯGH - Chánh Đại diện Ban Đại diện Tỉnh hội Phật giáo Tuyên Quang, cùng chư tôn đức Tăng Ni Phật tử trong tỉnh. Về phía khách mời có đại diện lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính Phủ, Bộ công An ,Ủy ban MTTQVN, lãnh đạo các cấp chính quyền, HĐND, UBND, Ban dân vận, MTTQ tỉnh Tuyên Quang.

Sau phần khai mạc TT.Thích Gia Quang đã tuyên đọc thông điệp của Đức Pháp chủ TƯGHPGVN và  Đại đức Thích Thanh Phúc đọc lời khai mạc diễn văn khai mạc của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN

Đại đức Thích Thanh Trung  trình bày báo cáo các hoạt động Phật sự của GHPGVN trong 30 năm qua và những thành tựu Phật sự của Phật giáo tỉnh Tuyên Quang trong thời gian qua

Tuyên Quang: Đại lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập GHPGVN ảnh 1
Tuyên Quang: Đại lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập GHPGVN ảnh 2

Tuyên Quang: Đại lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập GHPGVN ảnh 3

Tuyên Quang: Đại lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập GHPGVN ảnh 4

Thay mặt các cấp chính quyền địa phương, bà Vũ Thị Bích Việt - Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu  hoan nghênh những thành tựu Phật sự của Tăng Ni, Phật tử tỉnh Tuyên Quang đã góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển tỉnh Tuyên Quang ngày càng giàu đẹp. Các cấp chính quyền địa phương luôn tạo điều kiện giúp đỡ và ủng hộ Ban Đại diện Phật giáo tỉnh Tuyên Quang thành lập Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo tỉnh, trong thời gian tới sẽ tổ chức Đại hội.

Tuyên Quang: Đại lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập GHPGVN ảnh 5

 Nhân dịp này ông Bùi Hữu  Dược - Vụ trưởng Vụ Phật giáo Ban Tôn giáo Chính phủ  khẳng định Phật giáo Việt Nam trải qua bao triều đại lịch sử, luôn đồng hành cùng dân tộc đã và đang được phát huy sâu rộng trong các chương trình hoạt động Phật sự chung của GHPGVN.

Tuyên Quang: Đại lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập GHPGVN ảnh 6

Tuyên Quang: Đại lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập GHPGVN ảnh 7

Tuyên Quang: Đại lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập GHPGVN ảnh 8

Được biết, Ban Đại diện Phật giáo tỉnh Tuyên Quang tuy mới thành lập được hơn 2 năm nhưng đã có nhiều hoạt động tích cực theo đúng tôn chỉ, mục đích tốt đạo đẹp đời, toàn  tỉnh Tuyên Quang có gần 1 vạn Phật tử đã quy y, 8 vị Tăng Ni, sinh hoạt Phật sự tại 28 chùa. Phật tử tham gia tích cực vào công tác từ thiện xã hội, giúp đỡ nhân dân gặp thiên tai bão lũ, gia đình chính sách, các cháu mồ côi; thường xuyên chú trọng tổ chức hướng dẫn cho các Phật tử tu theo chính pháp

Trong không khí hoan hỷ, chư tôn đức BĐD Phật giáo Tuyên Quang đã đón nhận nhiều lẵng hoa của các vị lãnh đạo đại diện các cơ quan ban ngành  trung ương, địa phương và đại diện Phật tử các tỉnh trao tặng .

Tuyên Quang: Đại lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập GHPGVN ảnh 9

Tuyên Quang: Đại lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập GHPGVN ảnh 10

Tuyên Quang: Đại lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập GHPGVN ảnh 11

Tuyên Quang: Đại lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập GHPGVN ảnh 12

Tuyên Quang: Đại lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập GHPGVN ảnh 13

Các vị đại biểu chính quyền chụp ảnh lưu niệm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày