Úc: Đại học Monash tổ chức hành thiền hàng tuần

Thực tập thiền mang lại nhiều lợi ích thiết thực - Ảnh minh họa
Thực tập thiền mang lại nhiều lợi ích thiết thực - Ảnh minh họa

GNO - Trường Kinh tế và Thương Mại, thuộc Đại học Monash (Úc) cho biết, nhà trường tổ chức cho tất cả cán bộ giảng dạy, điều hành và sinh viên trường thực hành thiền và chánh niệm định kỳ một giờ đồng hồ vào các trưa thứ Sáu hàng tuần, từ 12g30 đến 1g30.

Theo thông báo của trường, chánh niệm có liên quan mật thiết đến hàng loạt các thực hành huấn luyện sự tập trung và chiến lược tư duy của con người, giúp cải thiện một cách hiệu quả những cấu trúc hành vi và ứng xử làm cản trở năng suất học tập và hoạt động.

Hơn thế, chánh niệm còn dạy chúng ta cách tập trung vào giây phút hiện tại hơn là suy tư và chìm ngập vào những diễn biến đã thuộc về quá khứ. Ngoài ra, chánh niệm còn giúp mỗi người phát triển thái độ thân thiện thay vì chỉ trích và phán xét phiến diện.

Các nghiên cứu đã xác chứng công năng của chánh niệm như sau:

- Giúp giảm stress, lo lắng và các triệu chứng suy nhược tinh thần

- Giúp tăng cường sự tĩnh lặng và tỉnh thức, bình yên cho đầu óc

- Tăng cường hiệu quả tư duy như giúp tập trung và trí nhớ tốt hơn, tốc độ xử lý thông tin, tình huống nhanh hơn

- Cải thiện hiệu quả học tập và làm việc

- Cải thiện các mối quan hệ và giúp hoàn thiện bản thân.

>> Xem thêm: Đưa thiền vào trường học

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khóa lễ cung tiến Giác linh theo truyền thống

Chùa Huê Lâm II (TP.HCM) trang nghiêm tưởng niệm Ni trưởng Thích nữ Như Ấn

GNO - Ngày 12-6 (27-4-Bính Ngọ), môn đồ pháp quyến vân tập về chùa Huê Lâm II (P.Phú Mỹ, TP.HCM) tổ chức trang nghiêm Lễ tưởng niệm Ni trưởng Thích nữ Như Ấn, Chứng minh Phân ban Ni giới tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũ, nguyên trụ trì chùa Huê Lâm II, bậc Ni lưu thạch trụ, người đã dành trọn cuộc đời phụng sự đạo pháp.
Chư tôn đức, đại biểu dâng hương

Gia Lai: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh cầu siêu anh linh 18 liệt sĩ hy sinh tại Campuchia

GNO - Chiều 12-6 (27-4-Bính Ngọ), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Gia Lai thực hiện nghi lễ cầu siêu các anh hùng liệt sĩ, quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia được Đội K52 quy tập, hồi hương trong mùa khô 2025-2026 tại Nhà tưởng niệm Liệt sĩ thuộc Nghĩa trang Liệt sĩ Đức Cơ.

Thông tin hàng ngày