Về nguồn làm mới thân tâm…

GNO - Chuyến hành hương về nguồn kết hợp làm từ thiện với nhiều hoạt động ý nghĩa mang lại nhiều niềm vui và an lạc cho mọi người tham gia đã được Hội từ thiện tình thương Việt Diệu Tâm tổ chức vào ngày 30, 31-3, nhân ngày vía Bồ-tát Quán Thế Âm.

n·i nh_n.JPG

Đoàn lễ Phật tại Phú Yên trong hành trình về nguồn

Điểm đến đầu tiên là chùa Phước Quang, xã Sơn Giang, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên. Hội đã tổ chức tặng 150 phần quà cho bà con nghèo, thuyết pháp với chủ đề “Bí quyết hạnh phúc”  - truyền đạt cho mọi người lối sống buông xả, hạnh phúc là những điều bình dị trong cuộc sống nếu chúng ta biết giữ gìn và vun đắp. Để giữ gìn hạnh phúc thì chúng ta luôn bảo quản và duy trì hơi thở có chánh…

Tại đây, còn có chương trình lễ hội hoa đăng mừng vía Đức Quán Thế Âm và lạy 500 lạy, đồng thời tổ chức leo núi Nhạn (TP.Tuy Hòa), thăm viếng các chùa: Bảo Lâm, Bảo Tịnh, Kim Cang, Hồ Sơn, Phước Hưng, Thanh Lương. Tại những chùa này các Phật tử được nghe kể về lịch sử của chùa, về các vị có công gây dựng nên ngôi bảo tự.

Còn tại Nha Trang, hội đã tổ chức đạp xe đạp, xích lô kêu gọi mọi người bảo vệ môi trường, yêu thương nhau với các khẩu hiệu “Mỗi người đều có thể làm cho thế giới sạch hơn”, “Môi trường hôm nay thế giới ngày mai”, “Hãy quan tâm và giúp đỡ lẫn nhau”… Sau đó là thả chim bồ câu cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

di_n hanh xe =_p.JPG

Chương trình hành động vì trái tim, vì tình thương...

Về nguồn là trở về thăm lại cố hương, thăm lại nơi mình đã sinh ra là trở về với chính mình để hiểu và yêu thương nhiều hơn. Chuyến đi đã giúp cho mọi người có được những hiểu biết ý nghĩa, có được những nụ cười tươi vui, thực chứng thêm một lần nữa tình thương mang lại hạnh phúc cho người, cho mình.

Các thành viên của đoàn cho biết, sau những ngày bộn bề với công việc, chuyến đi đã đem lại một nguồn năng lượng mới cho cuộc sống của mỗi người tham gia...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.
Đại lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận ký vào bản Hiến chương trong Hội nghị đại biểu thống nhất Phật giáo Việt Nam, thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (7-11-1081) - Ảnh tư liệu BGN

"Vài lời để lại" của Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN

GNO - Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN - Đại lão lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận (1897-1993) là bậc cao tăng gắn liền với sự ra đời của GHPGVN. Ngài có pháp danh là Đức Huy, pháp hiệu Thanh Thiệu, thế danh Phạm Đức Hạp, sinh năm Đinh Dậu (1897) tại Nam Định.

Thông tin hàng ngày