[Video] Phóng sinh làm sao để lợi lạc và tránh biến tướng?

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Phóng sinh là việc làm tốt, nhưng gần đây có nhiều biến tượng, phản cảm và bị dư luận phê phán, vì sự biến tướng gây nên nhiều phiền hà. Video do Giác Ngộ TV thực hiện năm 2018.

Vậy tinh thần phóng sinh theo đạo Phật là như thế nào và cần quán chiếu, thực hành ra sao cho lợi lạc thực sự trong tinh thần từ bi? Mời quý dành vài phút để cùng lắng nghe chia sẻ từ HT.Thích Lệ Trang về vấn đề này. Video do Giác Ngộ TV thực hiện năm 2018

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đền Maya Devi - nơi được cho là đánh dấu chính xác địa điểm Thái tử Tất Đạt Đa đản sanh

[Ảnh] Về miền đất thiêng Lâm-tỳ-ni

GNO - Lâm-tỳ-ni (Lumbini, Nepal) là một trong bốn thánh tích quan trọng bậc nhất của Phật giáo, là nơi Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đản sanh cách đây hơn 26 thế kỷ.
Cung rước kim thân Đức Phật sơ sinh

Hưng Yên: Hơn 2.000 chư Tăng Ni, Phật tử về chùa Phúc Lâm Tiên Quán dự Đại lễ Phật đản

GNO - Sáng 31-5 (15-4-Bính Ngọ), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hưng Yên đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570 tại chùa Phúc Lâm Tiên Quán (xã Lương Bằng). Đại lễ có sự tham dự của hơn 2.000 chư tôn đức Tăng Ni, quý vị lãnh đạo, đại biểu, đồng bào Phật tử và nhân dân trong, ngoài tỉnh.
Em thơ được phụ huynh ẳm trên tay để Tắm Phật trong niềm háo hức

Mùa Phật đản ấm áp của hơn 600 Phật tử vùng biển Cần Giờ tại chùa Phước Hải

GNO - Giữa cái nắng gió mặn mòi nơi vùng biển Cần Giờ, đêm 30-5, hơn 600 Phật tử từ cụ già tóc bạc đến các em thơ đã hân hoan tề tựu về chùa Phước Hải cử hành Đại lễ Phật đản. Tiếng kinh mừng khánh đản hòa nhịp sóng biển và tấm lòng thành của người con Phật đã thắp lên ngày lễ hội trang nghiêm, hoan hỷ.

Thông tin hàng ngày