[Video] Tại sao bữa cơm trưa trong nhà chùa gọi là "quá đường"?

0:00 / 0:00
0:00

Tăng chúng dưới thời Đức Phật, bữa ăn chủ yếu dựa vào việc đi khất thực. Khi Phật giáo truyền ra ngoài Ấn Độ, do khác biệt về văn hóa nên Tăng chúng sử dụng vật phẩm cúng dường hoặc tự sản xuất ra tại tự viện. Tuy nhiên, từ lúc nào bữa cơm trưa của chư Tăng Ni ở chùa được gọi là "quá đường"? Mời quý vị bấm vào video để nghe chia sẻ... (video do Giác Ngộ TV thực hiện năm 2019)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Podcast] Thượng tọa Thích Quang Thạnh chia sẻ về những kỷ niệm trong quá trình đồng hành cùng Báo Giác Ngộ

[Podcast] Thượng tọa Thích Quang Thạnh chia sẻ về những kỷ niệm trong quá trình đồng hành cùng Báo Giác Ngộ

GNO - Thượng tọa Thích Quang Thạnh, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo TP.HCM, Phó Viện trưởng kiêm Tổng Thư ký Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM đã có những chia sẻ rất chân tình với Podcast về những kỷ niệm, dấu ấn khi đồng hành cùng Báo Giác Ngộ ở các hoạt động Phật sự.
"Báo Giác Ngộ là điểm tựa tinh thần của tôi"

"Báo Giác Ngộ là điểm tựa tinh thần của tôi"

GNO - Tôi vẫn nhớ rõ buổi sáng đầu tiên mình cầm trên tay tờ Báo Giác Ngộ . Đó là một ngày trời đầy mùi gió mới, giữa khoảng lặng của cuộc sống tưởng như không có một lối thoát rõ ràng.

Thông tin hàng ngày