Xin cảm ơn!

GNO - Xin cảm ơn anh: nhân cách và tình  thương vô bờ của người chồng, người cha.

Trong những ngày qua, trên mạng xã hội đã đăng tải và lan tỏa video về anh Nguyễn Cao Tùng... không cần tiền chỉ xin đi nhờ xe để đến với vợ con.

Untitled-1.jpg

Anh Nguyễn Cao Tùng, mắt đỏ hoe, đã từ chối tiền giúp đỡ, chỉ xin đi nhờ xe để tìm vợ con bị nạn trong trận sạt lở đất ở Trà My, Quảng Nam - Ảnh trích từ clip

Trong những ngày qua, trên mạng xã hội lan tỏa video anh Nguyễn Cao Tùng... không cần tiền chỉ xin đi nhờ xe để đến với vợ con đang điều trị tại bệnh viện Tam Kỳ - nạn nhân trong trận sạt lở đất núi tại xã Trà Leng, huyện Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Video này gây xúc động mãnh liệt cho người xem bởi hiếm khi chúng ta chứng kiến một người gia cảnh khó khăn, làm phu đào vàng chỉ 200 ngàn một ngày ở nơi xa xôi hiểm trở, 3 tháng mới được về thăm vợ con một lần, thế nhưng khi nghe thiên tai xảy ra, bỏ cả chủ thuê, băng rừng vượt suối 8 giờ... để về bảo bọc cho vợ cho con?

Qua video và hình ảnh, chúng ta thấy được người đàn ông ấy nước mắt rơi trong nỗi niềm lo lắng vợ con vô vàn, từ chối đồng tiền, chỉ xin được đi xe. Tình thương vợ con mãnh liệt đến nỗi anh không chờ được 30 phút để chiếc xe từ thiện phát xong quà sẽ chở anh đi. Dẫu đói lạnh, anh vẫn băng băng đi bộ một mình vì trái tim cháy bỏng muốn biết tình hình vợ con ra sao?

Rất hiếm khi chúng ta chứng kiến được nhân cách trong sáng đầy tình thương như thế. Một tình thương xuất phát từ tâm chân thật, vượt qua cám dỗ đồng tiền hết sức tự nhiên như không hề hiện hữu. Mọi người đều xúc động mạnh bởi tình thương ấy có Phật tính như ngày xưa Đức Phật thương chúng sanh vượt mọi cám dỗ khó khăn chỉ để dồn tâm giúp chúng sanh thoát khổ.

Anh Nguyễn Cao Tùng tuy gia cảnh khó khăn nhưng gieo vào lòng mỗi một chúng ta niềm cảm phục. Ai cũng thương anh, nhưng tận sâu thẳm đáy lòng của mỗi người, đâu đó tri ân anh đã đánh thức mỗi một chúng ta biết sống sao cho đúng tình người. Anh xứng đáng là người chồng người cha số 1 của năm 2020.

Cảm ơn anh đã giúp tôi nhìn thấy tình yêu thương trần trụi chân thật trên đời từ một con người có gia cảnh khó khăn như anh.

Cảm ơn anh đã giúp tôi thấy mình cần tu sửa trước nhân cách trong sáng của anh


Huyền Lam (Hoa Kỳ)/Báo Giác Ngộ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

GNO - Ngày 29-11, sau phiên họp thứ nhất của Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN nhiệm kỳ IX (2022-2027), Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng đã được chư tôn đức đồng thành suy tôn vào ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh. 

Thông tin hàng ngày