Xúc động đêm văn nghệ Vu lan "Tìm về"

GNO - Tối 14-7-Bính Thân (16-8-2016), chùa Ba Đa (P.Mỹ An, Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng) đã tổ chức đêm lễ hội Vu lan nhằm tri ân đấng sinh thành với chủ đề "Tìm về" - với sự tham dự của chư tôn đức Tăng và gần 2.000 đạo hữu Phật tử.

vulanbada (32).jpg
Nghi thức dâng trà cho mẹ tại đêm văn hóa - nghệ thuật

Trong lời phát biểu khai mạc, ĐĐ.Thích Thông Đạo, UV HĐTS GHPGVN, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng, trú trì chùa Bà Đa với niềm xúc động đã nói lên ý nghĩa của ngày lễ Vu lan - Báo hiếu và những công ơn trời bể của mẹ cha.

Trong không khí thiêng liêng và xúc động, ĐĐ.Thích Thông Đạo cùng ĐĐ.Thích Nguyên An và một vài Phật tử đại diện cho những người con có mặt tại lễ hội dâng lên những người mẹ thân thương những lời tâm sự - bộc bạch nỗi lòng cũng như những lời sám hối cho các lỗi lầm đã gây ra phiền muộn cho mẹ.

Buổi lễ xen lẫn với các tiết mục biểu diễn văn nghệ của các ca sĩ đến từ Hội Nghệ sĩ Phật tử TP.Đà Nẵng - tạo cho đêm lễ hội một không khí khác biệt với những vui buồn lẫn lộn.

Gần hai ngàn ngọn nến lung linh được thắp sáng nơi sân chùa Bà Đa. Lời phát nguyện được cất lên như sưởi ấm trái tim những người mẹ.

vulanbada (37).jpg
Tặng quà tri ân mẹ

vulanbada (7).jpg
Hàng ngàn Phật tử tham dự

vulanbada (70).jpg

vulanbada (67).jpg
Giây phút lắng đọng, hướng lòng biết ơn sâu sắc tới cha mẹ bảy đời và hiện tại...

Nguyên Hà

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Góc an nhiên: Ngôi chùa tuổi thơ

GN - Đó là ngôi chùa nhỏ, nằm lọt thỏm giữa bốn bề đồng lúa xanh rì. Lối dẫn vào chùa khá ngoằn ngoèo, khúc khuỷu, quanh co như con rắn khổng lồ đang trườn mình săn mồi.
Triển lãm gồm 100 bức thư pháp và các đầu sách tiếng Việt của Thiền sư Nhất Hạnh

Ngát hương thơm quê mẹ...

GN - Những ngày cuối tháng 3, giữa tiết trời nóng bức của phương Nam, nhiều người vẫn dành thời gian để ghé qua một không gian triển lãm đặc biệt.
Cây cầu tại khóm 7, phường Láng Tròn được đưa vào sử dụng là niệm vui của người dân địa phương

Khánh thành cầu bê-tông nông thôn tại Bạc Liêu

GNO - Sau hơn 2 tháng khẩn trương thi công, ngày 14-4, nhóm thiện nguyện Nghĩa Tình Quê Hương (TP.HCM) cùng chính quyền địa phương đã tổ chức lễ khánh thành cầu giao thông tại khóm 7, phường Láng Tròn, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu.

Thông tin hàng ngày