Ấn Độ: Phát hiện những pho tượng Phật cổ giống tượng Phật ở Bamiyan

Phiến quân Taliban đã phá hủy những pho tượng Phật ở Bamiyan năm 2001
Phiến quân Taliban đã phá hủy những pho tượng Phật ở Bamiyan năm 2001
(Jammu, Ấn Độ):  Những tác phẩm điêu khắc đức Phật trên vách núi đá ngày xưa, giống những tượng Phật ở Bamiyan, Afghanistan, vừa được phát hiện tại khu Zanskar, vùng Ladakh, Ấn Độ.  

Ngày 27-12, một quan chức cho hay, Sở Thư khố, Khảo cổ và Bảo tàng Jammu và Kashmir đã phát hiện những pho tượng Phật 1400 tuổi này.Phiến quân Taliban đã phá hủy những pho tượng Phật ở Bamiyan năm 2001.Các nhà khảo cổ rất vui mừng về việc phát hiện này. Họ tin rằng địa điểm phát hiện những pho tượng Phật ở huyện Kargil có thể biểu hiện sự thu hút du khách.

 

Việc phát hiện những pho tượng Phật cổ này nếu được quảng bá sẽ có du khách, nhất là khách hành hương từ Nhật Bản và Đài Loan đến tham quan chiêm bái. Huyện Kargil tọa lạc cách thủ phủ Srinagar 220 km về hướng bắc. Zanskar thuộc huyện Kargil là vùng Phật giáo chiếm ưu thế.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư Ni cùng nhau tu tập tại tu viện Sravasti Abbey, Hoa Kỳ

Tăng đoàn như một tấm gương phản chiếu chính mình

GNO - Con đường tu hành không phải là sự thoái lui hay trốn tránh cuộc đời, mà là tấm gương phản chiếu rõ ràng từng góc khuất sâu kín trong chính ta. Ở đó, ta không còn con đường nào khác ngoài việc mở rộng trái tim và trí tuệ, để học cách hiện diện trọn vẹn vì người khác.

Thông tin hàng ngày