Ấn Độ: Phát hiện những pho tượng Phật cổ giống tượng Phật ở Bamiyan

Phiến quân Taliban đã phá hủy những pho tượng Phật ở Bamiyan năm 2001
Phiến quân Taliban đã phá hủy những pho tượng Phật ở Bamiyan năm 2001
(Jammu, Ấn Độ):  Những tác phẩm điêu khắc đức Phật trên vách núi đá ngày xưa, giống những tượng Phật ở Bamiyan, Afghanistan, vừa được phát hiện tại khu Zanskar, vùng Ladakh, Ấn Độ.  

Ngày 27-12, một quan chức cho hay, Sở Thư khố, Khảo cổ và Bảo tàng Jammu và Kashmir đã phát hiện những pho tượng Phật 1400 tuổi này.Phiến quân Taliban đã phá hủy những pho tượng Phật ở Bamiyan năm 2001.Các nhà khảo cổ rất vui mừng về việc phát hiện này. Họ tin rằng địa điểm phát hiện những pho tượng Phật ở huyện Kargil có thể biểu hiện sự thu hút du khách.

 

Việc phát hiện những pho tượng Phật cổ này nếu được quảng bá sẽ có du khách, nhất là khách hành hương từ Nhật Bản và Đài Loan đến tham quan chiêm bái. Huyện Kargil tọa lạc cách thủ phủ Srinagar 220 km về hướng bắc. Zanskar thuộc huyện Kargil là vùng Phật giáo chiếm ưu thế.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

GNO - Ngày 29-11, sau phiên họp thứ nhất của Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN nhiệm kỳ IX (2022-2027), Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng đã được chư tôn đức đồng thành suy tôn vào ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh. 

Thông tin hàng ngày