Bác sĩ Nguyễn Bảo Trung ra bộ sách “Hiểu và Thương”

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Bác sĩ Nguyễn Bảo Trung (sinh năm 1980) đang công tác tại một bệnh viện ở TP.HCM, là tác giả của các tựa sách được nhiều bạn trẻ đón nhận nồng nhiệt. Khởi đầu là tác phẩm Vô thường (2016), với những câu chuyện đời thường nhưng phảng phất tinh thần Phật giáo sâu sắc.

Sau gần 10 năm cầm bút, tác giả ra mắt bộ sách Hiểu và Thương (Nxb Dân Trí) - đánh dấu chặng đường của một “cây bút lang thang giữa đời thường”.

Tác phẩm Tổ chim sẻ nâu

Tác phẩm Tổ chim sẻ nâu

Hậu Covid-19, thế giới trở lại với cuộc sống trong tâm trạng rối bời, bị giằng xé giữa cảm giác mất mát và nhịp sống căng thẳng, nên rất cần những khoảng lặng để nghỉ ngơi, cho tâm hồn và cảm xúc cân bằng trở lại. Nhiều người Việt cũng trong dòng tâm trạng ấy.

Bộ Hiểu và Thương ra đời đúng trong bối cảnh đó, như một “liều thuốc” cho người đọc có thể tìm lại sự an nhiên tĩnh tại sau những sóng gió của cuộc sống.

Theo đó, bộ sách gồm 5 tựa sách được tuyển chọn kỹ lưỡng bao gồm: Vô thường, Yên, Sông, Thương là 4 tác phẩm tái bản, cùng tác phẩm mới Tổ chim sẻ nâu - lần đầu tiên ra mắt.

Tổ chim sẻ nâu được ấp ủ trong thời gian giãn cách xã hội, lại là một biến tấu bất ngờ trong văn phong Nguyễn Bảo Trung - cuộc trò chuyện đầy triết lý giữa bác sĩ và chú chim sẻ bên ô cửa sổ, với lời kết không thể đẹp hơn: “Ngày chúng ta tìm ra chính mình, chấp nhận chính mình là ngày chúng ta trở thành vua và sống hạnh phúc trong vương quốc của mình”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tăng Ni lắng lòng nghe lại pháp âm của Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Châu - vị Thầy khả kính của mình trong khuôn viên tháp tháp Pháp Lạc (thiền viện Vạn Hạnh) - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Đêm hoa đăng tưởng niệm Hòa thượng Thích Minh Châu, các giáo sư, Tăng Ni sinh đã qua đời tại tháp Pháp Lạc

GNO - Trong không gian thiêng liêng tại bảo tháp Pháp Lạc (thiền viện Vạn Hạnh), hàng trăm ngọn nến được thắp lên, như một lời tri ân sâu sắc nhất mà các Tăng Ni sinh khóa V - Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM dâng lên cố Hòa thượng Thích Minh Châu và các Giáo sư, Tăng Ni sinh đã qua đời.
Hòa thượng Thích Giác Toàn tham dự Lễ kỷ niệm 75 năm thành lập Nava Nalanda Mahavihara (Ấn Độ) và đặt đá xây dựng Hội trường Thích Minh Châu do Viện Nghiên cứu Phật học VN chủ trương và tài trợ

Hòa thượng Thích Giác Toàn nói về việc xây dựng Hội trường Thích Minh Châu tại Nava Nalanda Mahavihara

GNO - Chiều 20-11 vừa qua, trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm 75 năm thành lập Nava Nalanda Mahavihara (Ấn Độ) đã diễn ra nghi thức đặt đá xây dựng Hội trường Thích Minh Châu tại khuôn viên của trường. Hòa thượng Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học VN tham dự.

Thông tin hàng ngày