Bác sĩ Nguyễn Bảo Trung ra bộ sách “Hiểu và Thương”

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Bác sĩ Nguyễn Bảo Trung (sinh năm 1980) đang công tác tại một bệnh viện ở TP.HCM, là tác giả của các tựa sách được nhiều bạn trẻ đón nhận nồng nhiệt. Khởi đầu là tác phẩm Vô thường (2016), với những câu chuyện đời thường nhưng phảng phất tinh thần Phật giáo sâu sắc.

Sau gần 10 năm cầm bút, tác giả ra mắt bộ sách Hiểu và Thương (Nxb Dân Trí) - đánh dấu chặng đường của một “cây bút lang thang giữa đời thường”.

Tác phẩm Tổ chim sẻ nâu

Tác phẩm Tổ chim sẻ nâu

Hậu Covid-19, thế giới trở lại với cuộc sống trong tâm trạng rối bời, bị giằng xé giữa cảm giác mất mát và nhịp sống căng thẳng, nên rất cần những khoảng lặng để nghỉ ngơi, cho tâm hồn và cảm xúc cân bằng trở lại. Nhiều người Việt cũng trong dòng tâm trạng ấy.

Bộ Hiểu và Thương ra đời đúng trong bối cảnh đó, như một “liều thuốc” cho người đọc có thể tìm lại sự an nhiên tĩnh tại sau những sóng gió của cuộc sống.

Theo đó, bộ sách gồm 5 tựa sách được tuyển chọn kỹ lưỡng bao gồm: Vô thường, Yên, Sông, Thương là 4 tác phẩm tái bản, cùng tác phẩm mới Tổ chim sẻ nâu - lần đầu tiên ra mắt.

Tổ chim sẻ nâu được ấp ủ trong thời gian giãn cách xã hội, lại là một biến tấu bất ngờ trong văn phong Nguyễn Bảo Trung - cuộc trò chuyện đầy triết lý giữa bác sĩ và chú chim sẻ bên ô cửa sổ, với lời kết không thể đẹp hơn: “Ngày chúng ta tìm ra chính mình, chấp nhận chính mình là ngày chúng ta trở thành vua và sống hạnh phúc trong vương quốc của mình”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Buổi họp mặt tri ân chư tôn giáo phẩm Tăng Ni đã đồng hành và đóng góp phát triển Phật giáo Q.Bình Thạnh, vào ngày 21-6

Một lòng tri ân

GNO - Ngày 21-6 vừa qua tại chùa Dược Sư (P.11), Ban Trị sự GHPGVN Q.Bình Thạnh (cũ) đã tổ chức buổi họp mặt tri ân chư tôn giáo phẩm Tăng Ni đã đồng hành và đóng góp phát triển Phật giáo quận nhà kể từ khi thành lập đến khi đồng loạt dừng hoạt động của Ban Trị sự cấp huyện từ ngày 1-7.
Báo Giác Ngộ số 1308: Sắp xếp lại giang sơn

Báo Giác Ngộ số 1308: Sắp xếp lại giang sơn

GNO - Ngày 1-7-2025 chúng ta bắt đầu nền hành chính 3 cấp, nếu chỉ tính chính quyền địa phương là 2 cấp (tỉnh và xã/phường). Trước những băn khoăn và cả nghi ngại về sự vận hành cũng như hiệu quả của hệ thống mới, chúng ta thử phân tích về lý thuyết xem những gì là ưu và nhược điểm của cả hai hệ thống...

Thông tin hàng ngày