Ban Kiểm soát cần quyết liệt trong hoạt động chuyên môn

GNO - Đó là đề nghị của TT.Thích Thiện Quý, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN TP.HCM trong phát biểu chỉ đạo của Ban Thường trực BTS tại hội nghị tổng kết hoạt động Phật sự năm 2019, đề ra phương hướng hoạt động Phật sự năm 2020 của Ban Kiểm soát GHPGVN TP, diễn ra tại Việt Nam Quốc Tự chiều nay, 10-1.


ANHD (4).JPG
Chư tôn đức Ban Thường trực BTS Phật giáo TP tặng hoa chúc mừng

Tham dự hội nghị còn có TT.Thích Quang Thạnh, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS TP; HT.Thích Thiện Đức, Phó BTS kiêm Trưởng ban Kiểm soát TP.

Tại hội nghị, sau phát biểu khai mạc của HT.Thích Thiện Đức, ĐĐ.Thích Thiện Châu, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Kiểm soát đã báo cáo hoạt động Phật sự năm 2019.

ANHD (2).JPG
HT.Thích Thiện Đức phát biểu khai mạc

Theo đó, trong năm 2019, Ban Kiểm soát Phật giáo TP đã tham gia Đại lễ Vesak LHQ 2019 tại Hà Nam do GHPGVN đăng cai tổ chức, tham gia tích cực công tác tổ chức Đại lễ Vesak tại TP.HCM, tham gia khóa cấm túc 10 ngày trong mùa An cư kiết hạ PL.2563 và có nhiều ý kiến đóng góp về các mặt liên quan đến Tăng sự, Pháp chế, công tác truyền thông, tham dự lễ an vị tượng đài Bồ-tát Quán Thế Âm, chùa Thanh Tâm…; Ban Thường trực Ban Kiểm soát đã tham gia các hoạt động Phật sự do Ban Thường trực BTS Phật giáo TP tổ chức.

Về chuyên môn, Ban Kiểm soát đã tham dự các phiên họp và góp ý kiến để giải quyết các đơn khiếu nại, khiếu kiện của Tăng Ni, Phật tử tại các tự viện tại các tự viện trong thành phố, góp phần bảo vệ việc chấp hành nghiêm minh Hiến chương GHPGVN bảo vệ quyền và nghĩa vụ chính đáng của Tăng Ni, Phật tử, góp phần ổn định tình hình sinh hoạt Phật giáo TP.

ANHD (6).JPG
ĐĐ.Thích Thiện Châu báo cáo hoạt động Phật sự năm 2019, đề ra hoạt động năm 2020

Ban Kiểm soát đã đón tiếp đoàn chư tôn đức Ban Thường trực GHPGVN TP thăm, làm việc, triển khai nhiều hoạt động Phật sự liên quan đến ngành kiểm soát và triển khai công tác hành chánh điện tử cho tập thể Ban Kiểm soát Phật giáo TP.

Bên cạnh đó, Ban Kiểm soát quận, huyện cũng có nhiều hoạt động Phật sự hỗ trợ BTS Phật giáo quận, huyện trong ổn định tu học cho Tăng Ni, Phật tử tại địa phương.

Tại hội nghị, Ban Kiểm soát cũng đã đề ra phương hướng hoạt động năm 2020 gồm 9 điểm.

Dịp này, Ban Thường trực BTS GHPGVN TP đã trao tặng Bằng Tuyên dương công đức cho 1 tập thể và 6 cá nhân; Bằng Công đức cho 31 cá nhân thuộc Ban Kiểm soát đã hoàn thành tốt công tác Phật sự năm 2019.

ANHD (10).JPG
Trao Bằng Tuyên dương công đức đến HT.Thích Thiện Đức

Phát biểu tại hội nghị, TT.Thích Thiện Quý đã ghi nhận 2 ý kiến đề xuất của Ban Kiểm soát Phật giáo TP. Thượng tọa phát biểu, đóng góp các ý kiến cho rằng, quan trọng nhất Ban Kiểm soát cần có hoạt động nhằm giúp cho Tăng Ni sinh hoạt đúng Chánh pháp, từ đó giúp cho Tăng Ni trong ngôi nhà Giáo hội TP đi vào sinh hoạt đúng quy chuẩn.

Thượng tọa cũng đề nghị, trong năm 2020, Ban Kiểm soát cần quyết liệt làm sáng rõ, giải quyết các vấn đề còn tồn đọng thuộc chuyên môn; cần kết hợp với Ban Pháp chế Phật giáo TP, các ban, ngành hữu quan để giải quyết các vấn đề tồn đọng, nâng cao vai trò của thành viên, phát huy tiềm lực của Ban.

ANHD (16).JPG
TT.Thích Thiện Quý phát biểu góp ý tại hội nghị

Nhân dịp hội nghị của Ban Kiểm soát, thành viên toàn Ban đã thảo luận nhiều vấn đề, nêu các giải pháp giải quyết những khó khăn và triển khai các hoạt động gần nhất trong năm 2020.

ANHD (9).JPG
TT.Thích Quang Thạnh thông qua quyết định tặng Bằng Tuyên dương công đức

HA.JPG
Chư tôn đức nhận Bằng Tuyên dương công đức của BTS Phật giáo TP

ANHD (11).JPG
Chư tôn đức nhận Bằng Công đức của Ban Kiểm soát

ANHD (12).JPG

Ghi nhận đóng góp của các thành viên Ban Kiểm soát

ANHD (17).JPG
Thành viên Ban Kiểm soát chúc Tết đến Hòa thượng Trưởng ban Kiểm soát

ANHD (7).JPG
Hội  nghị đã thảo luận nhiều hoạt động chuyên môn

ANHD (1).JPG
Ban Kiểm soát đã thảo luân, góp ý và triển khai hoạt động năm 2020

H.Diệu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cuộc sống bình yên của Sư cô Thích nữ An Duyệt nơi cửa thiền

Trở thành tu sĩ từ một khóa tu

GN - Tôi đến thiền viện Trí Đức Ni (Long Thành, Đồng Nai) vào một ngày cuối hạ, hôm ấy có khóa tu thiền của Phật tử các nơi về tham dự.
Ban Trị sự Phật giáo TP.Tây Ninh nhiệm kỳ 2021 - 2026 ra mắt đại hội

Phật giáo TP.Tây Ninh tổ chức đại hội

GNO - Ban Trị sự GHPGVN TP.Tây Ninh hôm qua, 15-1 đã tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo thành phố lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại tịnh xá Ngọc Thạnh, phường 1, TP.Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh.

Thông tin hàng ngày